Võ Thuật: 5 điều người tập bao cát cần nhớ

Võ Thuật: 5 điều người tập bao cát cần nhớ

by -
0 115

(Kynangsinhton) - Tổn thương khi tập bao cát sẽ dễ dàng vướng phải nếu như bạn không chú ý những nguyên tắc cơ bản.

tập bao cát
Bao cát là một vật dụng rất cần thiết trong võ thuật

Sức nặng

Bao cát có khá nhiều loại, loại treo, đứng dành cho từng kiểu tập khác nhau.Tuy nhiên khi tập nên quan trọng nhất là biết được sức nặng cần thiết của mình so sánh với bao cát, một người 50 ký không nên đánh bao nặng hơn 3/4 trọng lượng chính của thân thể mình.

Tập bao toàn cát nên cẩn thận, tính cho phù hợp về số lượng lần tập, tăng dần khối lượng, không giục tốc bất đạt mà chấn thương mang hại về sau. Điều quan trọng nhất là phải có thuốc xoa bop trước và sau khi tập, hiệu quả tập luyện khá hay nhưng cần nỗ lực vì rất đau.

Thói quen tập luyện

Bạn cũng không nên tập hoài 1 kiểu đấm hay đá duy nhất, mà phải thay đổi đòn thế, tập hoài 1 kỹ thuật nó sẽ tạo nên thoái quen khó đánh được đòn khác.

Khi tập bạn cố gắng thực hiện tất cả các động tác nhưng phải đúng kỹ thuật kẻo chấn thương (nắm đấm chặt, tập trung, cổ tay phải thẳng dù đấm thẳng, vòng cầu hay móc, ra đòn phải dứt khoát…). Trong khi tập nếu đòn nào chưa nhuyễn thì hãy tập thật chậm cho chính xác quen dần sẽ nhanh.

Loại bao cát khi tập luyện

Bạn nên bắt đầu tập bao cát nhét ruột bằng vải, sau đó bỏ thêm chút mạt cưa vào, sau đó thì dùng những cái khác như mạt cưa nặng, cát và đừng quá vội mà hư tay chân.

Nên tập bao cát bằng mùn cưa là tốt nhất, bao đựng mùn cưa có sự đàn hồi vừa phải nếu bạn dồn chặt, mùn của gỗ tốt là tuyệt vời rồi. Mới tập mà tập bằng bao cát rất đau và nặng, hơn nữa tập bằng bao cát quá cứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới xương khớp của các đốt ngón tay, cổ tay, khuỷu tay, bả vai chất bôi trơn giữa các khớp sẽ bị khô, lão hóa khi về già.

Cách tập bao cát

Thực ra nên là  2 người đứng 2 hướng khác nhau đấm đá ngược hướng. Như vậy dễ tạo sức mạnh cho cả 2 người.

Bao tay

Đây là vật dụng không thể thiếu khi tập bao cát. Bạn nên mang bao tay để đấm bao cát nếu không muốn để tay chân chai đá hoặc rỉ máu.

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB

NO COMMENTS

Leave a Reply