Cảnh báo: Kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh rình rập nơi bệnh...

Cảnh báo: Kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh rình rập nơi bệnh viện

(Kynangsinhton) - Thời gian qua, tại một số cơ sở y tế tỉnh, TP đã xảy ra việc kẻ xấu trà trộn dùng các thủ đoạn để bắt cóc trẻ sơ sinh với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có việc buôn bán trẻ sơ sinh.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho trẻ sơ sinh và sức khỏe của bà mẹ, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế nghiêm túc tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế để chấn chỉnh việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy chế bệnh viện.

Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự trong các bệnh viện; theo dõi, phát hiện để phối hợp xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến trẻ sơ sinh. Tuyên truyền về âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu để sản phụ và người nhà nâng cao cảnh giác, chủ động phối hợp đấu tranh trấn áp tội phạm.

Trước đó, tại một số bệnh viện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã từng xảy ra việc bắt cóc trẻ sơ sinh ngay tại bệnh viện. Điển hình là vụ việc bắt cóc trẻ sơ sinh tại BV Phụ sản Trung ương.

bo y te canh bao tinh trang bat coc tre so sinh tai benh vien - 1

Cảnh báo kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện

Theo đó, ngày 2/11/2011, sản phụ Trần Thị Thơm sinh mổ bé trai nặng 3,4kg tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đến trưa ngày hôm sau, Nguyễn Thị Lệ (29 tuổi, ở Bắc Giang) mặc áo blouse, đeo thẻ và bịt khẩu trang vào khoa sản phụ 2.

Lệ khai khi lang thang ở khoa này gặp chị Thơm bế bé trai kháu khỉnh nên dừng lại hỏi chuyện và được người mẹ bảo “con vừa tắm, chưa tiêm phòng”. Ít phút sau, Lệ vào phòng của sản phụ Thơm vờ là nhân viên y tế bế con của chị này đi.

Cô ta ra khỏi tòa nhà bằng cửa sau, thuê xe ôm chở đến khu vực Ô Cách (quận Long Biên) và bắt taxi về nhà bố mẹ đẻ ở Bắc Giang. Sau 3 ngày ở đây, Lệ quay lại nhà chồng ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Nhận được tin báo của tài xế taxi chở Lệ hôm đó, cảnh sát đã tiếp cận được nhà của cô ta ở Đông Anh, giải cứu con của chị Thơm.

Giả làm y tá bắt cóc trẻ sơ sinh ở Trung Quốc

Hướng dẫn cha mẹ kỹ năng bảo vệ con

- Không bao giờ được lơ là cảnh giác và để con một mình

- Nên có người nhà luôn ở bên sản phụ và bé.

- Luôn có người nhà đi cùng bé tiêm phòng…

- luôn kiểm tra thông tin xác thực các y tá, điều dưỡng, bác sĩ.

-st

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB

NO COMMENTS

Leave a Reply