Câu chuyện hay về chiếc ly và bài học sâu sắc về...

Câu chuyện hay về chiếc ly và bài học sâu sắc về cách đối mặt với áp lực

(Kynangsinhton) – Áp lực cũng giống như cái cốc vậy, chỉ cần chúng ta biết bỏ xuống đúng lúc thì thời gian cầm được nó sẽ càng lâu hơn.

cam-coc-blogtamsu

Trong giờ học, cả lớp đang nghiêm túc nghe cô giáo giảng bài, bỗng cô dừng lại hỏi: “Cả lớp có biết cái cốc nước này nặng bao nhiêu không?” Vừa nói, cô giáo vừa cầm chiếc cốc lên.

Có học sinh thì nói nó nặng 200 gram, người thì nói 300 gram…

“Đúng vậy, nó chỉ nặng 200 gram mà thôi”.

“Vậy các em có thể cầm chiếc cốc trong bao lâu?” Cô giáo lại hỏi.

Rất nhiều học sinh cười rồi nói: “200 gram thôi mà, cầm lâu thì đã sao ạ?”

Cô giáo vẻ mặt nghiêm túc, nói: “Cầm chỉ một phút, các em thấy không vấn đề gì; cầm một tiếng, các em bắt đầu thấy mỏi tay, vậy nếu cầm một ngày, một tuần thì sao? Lúc đó có khả năng sẽ phải gọi xe cấp cứu đến đấy”.

Lúc này, cả lớp lại cười nhưng lần này là nụ cười tán thành.

Cô giáo tiếp tục giảng: “Thật ra, cái cốc này rất nhẹ, nhưng nếu các em cầm lâu sẽ cảm thấy nó rất nặng. Điều này nó giống như gánh nặng đang đè lên mình vậy. Bất luận là áp lực nặng bao nhiêu, để thời gian lâu các em sẽ thấy nó càng ngày càng nặng mà chúng ta không có cách nào để gánh vác. Điều chúng ta cần làm đó là đặt cái cốc xuống, nghỉ tay một chút sau đó lại tiếp tục cầm lên, chỉ có như thế chúng ta mới cầm nó lâu được”.

Gánh nặng chúng ta phải gánh vác cũng vậy, chúng ta phải biết lựa chọn thời cơ thích hợp để đặt nó xuống,nghỉ ngơi một chút, sau đó lại tiếp tục gánh vác, như vậy chúng ta mới chịu đựng được trong thời gian dài”.

Cô giáo nói xong, cả lớp vỗ tay.

Cùng với sự tiến bộ của xã hội, con người cũng ngày càng bận rộn hơn, áp lực cuộc sống cũng ngày càng nặng hơn. Vì thế, chúng ta cần phải điều hoa giữa nghỉ ngơi và làm việc, nếu áp lực nhiều quá, hãy thả lỏng mình, trút bỏ áp lực xuống sau đó lại tiếp tục làm, có như vậy chúng ta mới không bị chìm đắm trong guồng quay của xã hội, có như vậy chúng ta mới thấy cuộc sống không hề áp lực như mình nghĩ.

-st

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB