Hướng dẫn xử lý sự cố chao đảo xe máy

Hướng dẫn xử lý sự cố chao đảo xe máy

by -
0 253

(Kynangsinhton) - Muốn sử dụng xe máy an toàn và tiết kiệm thì mọi người cần phải trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm khi vận hành xe máy. Và khi những sự cố xảy ra với xe máy thì có thể nhanh chóng phát hiện ra nguyên nhân để kịp thời khắc phục. Một trong những vấn đề mà người đi xe máy có thể gặp phải khi đi xe máy đó là sự cố chao đảo xe máy.

huong-dan-xu-ly-su-co-chao-dao-xe-may1

Khi lái xe mà gặp phải sự cố chao đảo xe máy sẽ khiến cho các bạn khó có thể kiểm soát được tay lái. Do đó cần phải kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp khắc phục kịp thời đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe máy.

1. Nguyên nhân của sự cố chao đảo xe máy

Sự cố chao đảo xe máy khi di chuyển gây không ít cản trở cho người đi sử dụng và một số trường hợp do người lái không kiểm soát được tình hình nên dẫn tới tai nạn. Vậy nguyên nhân của sự cố chao đảo xe máy là gì? Một số nguyên nhân dẫn tới sự cố trên là do:

- Cổ lái bị cong

- Lốp thiếu áp suất

- Vành không cân bằng

- Mâm cong vênh

- Phuộc yếu…

Nếu lái xe qua những đoạn đường xấu mà xe gặp phải sự cố chao đảo thì rất khó giữ vững tay lái.

Xe máy là phương tiện đi lại thường xuyên của mọi người và nếu sự cố xe chao đảo bất thường trong lúc di chuyển gây ra rất nhiều rủi ro tiềm ẩn cho người sử dụng. Do đó khi phát hiện ra xe bị chao đảo thì phải kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân và có cách khắc phục kịp thời để đảm bảo sự an toàn khi di chuyển.

2. Xử lý sự cố chao đảo xe máy khi sử dụng

Sau khi kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân của sự cố chao đảo xe máy thì phải có giải pháp khắc phục ngay để đảm bảo xe luôn trong trạng thái tốt nhất. Dưới đây là một số cách xử lý sự cố trên.

Nếu cổ lái bị cong thì phải ép chảng ba sau đó thay chén cổ để cải thiện tình trạng.

huong-dan-xu-ly-su-co-chao-dao-xe-may2

Trường hợp lốp thiếu áp suất hay do lốp bị mòn hết lớp ma sát thì nên thay mới hoàn toàn để vận hành xe an toàn hơn.

 Đối với trường hợp vành không cân bằng thì phải thực hiện rút căm. Nếu rút căm mà vẫn không cải thiện được sự cố thì nên đến trung tâm bảo dưỡng xe máy để thay vành.

Khi kiểm tra thấy mâm bị cong vẹo thì nên thay thế bằng mâm mới chất lượng cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

mam xe

Nếu sự cố chao đảo xe máy do bộ phận phuộc của xe  yếu thì giải pháp tốt nhất là thay thế phuộc nhún mới đảm bảo chất lượng cũng như nhu cầu khi sử dụng.

Khi phát hiện nhanh chóng nguyên nhân của sự cố thì chúng ta sẽ có những giải pháp xử lý tốt nhất. Nếu trong quá trình xử lý cần thiết phải thay thế phụ tùng xe máy thì phải thay bằng những phụ tùng xe máy chất lượng để đảm bảo an toàn cho cả người và xe khi di chuyển. Việc kiểm tra và thay thế phụ tùng nên được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật có trình độ tại trung tâm sửa chữa bảo dưỡng xe máy có uy tín.

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB