Kem trắng da cấp tốc: Cẩn thận đẹp trước mắt, xấu cả...

Kem trắng da cấp tốc: Cẩn thận đẹp trước mắt, xấu cả đời!

(Kynangsinhton) – Thị trường xuất hiện rất nhiều loại kem mà chỉ sau một lần tắm da lập tức bật tông, nhưng sản phẩm “trắng tức thì” vậy có an toàn?

Tâm lí chung các chị em đều muốn xinh đẹp, nên khi xuất hiên loại kem trắng nhanh tức thì rất nhiều người tin dùng mà không kiểm tra thông tin, không biết hậu quả đáng sợ khi sử dụng các loại kem trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Đen mấy cũng.. trắng bóc tức thì

Hình thức làm đẹp này hiện nay phổ biến hơn bao giờ hết. Bằng cách tắm, lột, thoa kem… chỉ sau 1 lần sử dụng sẽ có làn da bật tông trắng sáng. Tuy nhiên da lại trắng rất yếu, nhiều khi lộ gân xanh. Nhiều người sau một vài lần sử dụng thì bị tróc da, nổi mụn.. Đặc biệt trong không ít các Spa làm đẹp cũng đang sử dụng các loại kem không rõ nguồn gốc để làm đẹp cho khách. Chỉ sau lần đầu thoa kem da liền trắng sáng khiến chị em vô cùng yêu thích. Ngay cả những người có làn da cháy nắng, đen bẩm sinh cũng trắng sáng ngay tức thì.

kynangsinhton.vn-kemtron2

Da bật tông chỉ sau vài phút thoa kem. Ảnh Internet

Tìm hiểu về quy trình sản xuất và nguồn gốc các loại kem này thì toàn bộ đều là “tự chế” hay với tên gọi ám chỉ các loại kem không rõ nguồn gốc, tự chế hiên nay là “kem trộn”. Theo thông tin từ báo Vnxpress, clip ghi lại cảnh người ta sản xuất kem trong môi trường bẩn, trong “nồi”, không giấy kiểm định, không bao tay vệ sinh… 

kynangsinhton.vn-.

kynangsinhton.vn-

 

Ảnh cắt từ clip của Vnexpress. Quy trình làm kem trộn thủ công, không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, và không theo bất kì một công thức nào. 

Hậu quả đáng sợ từ việc trắng “cấp tốc”

Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Trung tâm Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội – cho biết nhiều trường hợp phải nhập viện để giải quyết những hậu quả do tắm trắng gây ra. Những trường hợp này nhẹ thì bị dị ứng nổi mề đay, nặng hơn là suy hô hấp, phù tạng, rối loạn nhịp tim… Đáng chú ý không chỉ có những người trình độ thấp, thiếu hiểu biết tự ý sử dụng các loại kem pha trộn trôi nổi trên thị trường để tắm trắng, mà nhiều người có địa vị, học vấn tìm đến những thẩm mỹ viện lớn làm dịch vụ này và đều trở thành nạn nhân của tắm trắng.
Theo bác sĩ Trường, bản chất của các loại kem tẩy trắng da, kem lột da đều chứa những loại hóa chất tẩy. Những chất tẩy này khi được thoa lên da sẽ tẩy, làm bong tróc lớp biểu bì trên da, để lại phần da non phía trong, do vậy gây nên ảo giác cho người sử dụng về công dụng làm trắng của nó. Tùy từng loại sản phẩm sẽ có liều lượng tẩy khác nhau, do đó sẽ có độ tẩy trắng khác nhau. Những sản phẩm càng được quảng cáo làm trắng da siêu tốc càng nguy hiểm vì trong những sản phẩm này chứa rất nhiều hóa chất tẩy làm bào mòn sâu hơn vào những lớp da non phía trong. Ở những sản phẩm được quảng cáo là làm trắng từ từ thực chất cũng đều chứa thuốc tẩy, tuy nhiên được trộn với hàm lượng thấp hơn.
Bác sĩ Nguyễn Minh Quang (phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội) cũng cảnh báo việc lột da, tẩy trắng siêu tốc là trái với quy luật sinh lý tự nhiên của da, khi tiếp xúc với ánh nắng sẽ rất nguy hiểm vì lớp da ấy còn non, vừa dễ cháy đen da, vừa dễ bắt các tia tử ngoại có hại như UV, UVB…
 
Cho đến nay có rất nhiều trường hợp đã phải chịu tác hại nặng nề do kem trắng da cấp tốc tàn phá. Nhiều người gần như phải mang khuôn mặt dị ứng cả đời.. Tất cả hầu như đều rất khó chữa trị đặc biệt với những người da yếu và chịu tác hại sâu của kem “trộn”.

kynangsinhton.vn

 

Bạn K.C nhân chứng do tác hại của kem trắng da tức thì. Ảnh Facebook.

Có rất nhiều phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên an toàn, hiệu quả như tắm bột đậu đỏ, tắm sữa… đều mang lại hiệu quả làn da trắng và mịn màng. Tuy nhiên cần có thời gian. Chị em cần tỉnh táo hơn trước các chiêu trò Pr và các sản phẩm không rõ nguồn gốc như vậy.

Hoàng Linh

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB

KHÔNG BÌNH LUẬN

Trả lời