Không nên đặt những thứ này cạnh thiết bị wifi nếu không...

Không nên đặt những thứ này cạnh thiết bị wifi nếu không muốn bị “rớt mạng”

(Kynangsinhton) - Trong thực tế, tốc độ mạng không chỉ phụ thuộc vào tốc độ các nhà điều hành cung cấp hoặc thiết bị phát router, mà nó còn bị ảnh hưởng bởi các thiết bị khác đặt cạnh đó.

kynangsinhton.vn-songwifi

Router là một thiết bị định tuyến cũng là thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Vì vậy nếu đặt một số đồ đạc gần đó cũng sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả truyền dẫn mạng không dây!

1. Các đồ điện tử

nhieu wifi 1

Lò vi sóng, bếp cảm ứng từ, đèn, âm thanh nổi và máy quay phim, thiết bị điện gây ảnh hưởng nhất đến tín hiệu truyền dẫn Wifi. Thậm chí còn làm giảm tốc độ đường truyền, sóng điện từ mạnh mẽ của nó sẽ tạo ra nhiễu tín hiệu đáng kể, dẫn đến “chết mạng”.

Ngoài ra, ti vi, tủ lạnh, và thiết bị điện nói chung cũng sẽ can nhiễu đến tín hiệu. Do đó, máy router nên được đặt ở ngoài phạm vi những thứ này.

2. Các sản phẩm thủy tinh

nhieu wifi 2

Mật độ của những dụng cụ thủy tinh rất lớn, sẽ làm suy yếu tín hiệu nhận được. Vì vậy, cố gắng không đặt thiết bị wifi bên cạnh đồ thuỷ tinh.

3. Các sản phẩm kim loại

nhieu wifi 3

Các sản phẩm kim loại dẫn điện sẽ cách ly  các tín hiệu. Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đã từng trải nghiệm qua kinh nghiệm tương tự khi không bắt được tín hiệu ở trên tàu.

Ngoài ra cũng còn có nhiều yếu tố khác góp phần vào làm nhiễu tín hiệu, chẳng hạn máy phát router bị quá nóng, lắp đặt ăng-ten không đủ mạnh… Nhằm đạt tốc độ tối đa nhất, hãy thử không đặt chúng ở gần các thiết bị trên, đồng thời cũng cố gắng không đặt router vào góc chết.

-st

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB

NO COMMENTS

Leave a Reply