Kỹ Năng Sinh Tồn – 7 Cách diệt kiến đơn giản bằng...

Kỹ Năng Sinh Tồn – 7 Cách diệt kiến đơn giản bằng những thực phẩm có sẵn trong căn bếp của bạn

(Kynangsinhton) – Bạn muốn bảo vệ thực phẩm, quần áo, cây cối, thú cưng của bạn khỏi cuộc tấn công của lũ kiến đáng ghét? Bạn muốn diệt kiến hiệu quả mà không dùng hóa chất? Rất đơn giản, chỉ với những thực phẩm, gia vị có sẵn trong dưới đây, bạn sẽ bảo vệ được thực phẩm và nhà mình khỏi kiến.

Kỹ Năng Sinh Tồn - 7 Cách diệt kiến đơn giản bằng những thực phẩm có sẵn trong căn bếp của bạn - ảnh 08

1. Bột mì

Kiến thường không thích đi qua vùng có bột mì, cho dù bên kia là thức ăn ưa thích của chúng. Vậy nên bạn có thể rắc một “vòng tròn kín” bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến.

Kỹ Năng Sinh Tồn - 7 Cách diệt kiến đơn giản bằng những thực phẩm có sẵn trong căn bếp của bạn - ảnh 01

Khi làm bánh, nếu có lỡ tay làm rớt bột mì, đừng vội bỏ chúng đi mà hãy giữ lại và rắc xung quanh những nơi bạn để thức ăn mà kiến có thể đến.

2. Chanh

Với tính axit nhẹ, chanh là một trợ thủ đắc lực của các chị em trong việc tẩy rửa, nhưng ít ai biết đến công dụng diệt kiến của chanh. Đầu tiên, hãy xịt một chút nước chanh vào ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến. Bạn cũng có thể sử dụng những quả chanh đã già héo, vỏ bị vàng và quá chua để sử dụng làm gia vị.

Kỹ Năng Sinh Tồn - 7 Cách diệt kiến đơn giản bằng những thực phẩm có sẵn trong căn bếp của bạn - ảnh 06

Ngoài ra, chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước, sau đó đem rửa sàn nhà sẽ khiến bọ chét và gián chạy trốn hết.

3. Cam

Kỹ Năng Sinh Tồn - 7 Cách diệt kiến đơn giản bằng những thực phẩm có sẵn trong căn bếp của bạn - ảnh 02

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

4. Tiêu bột

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong căn bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường.

Kỹ Năng Sinh Tồn - 7 Cách diệt kiến đơn giản bằng những thực phẩm có sẵn trong căn bếp của bạn - ảnh 05

Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

5. Muối

Muối rất rẻ và luôn có mặt trong căn bếp của bạn, ngoài công dụng làm gia vị và sát khuẩn, muối còn dùng để tránh kiến.

Kỹ Năng Sinh Tồn - 7 Cách diệt kiến đơn giản bằng những thực phẩm có sẵn trong căn bếp của bạn - ảnh 03

Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà, bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

6. Các loại thảo mộc và gia vị

Với mùi hương đặc trưng, các loại thảo mộc là lựa chọn đúng đắn để khử mùi cho căn bếp của bạn, đồng thời xua đuổi côn trùng, động vật có hại, trong đó có kiến.

Kỹ Năng Sinh Tồn - 7 Cách diệt kiến đơn giản bằng những thực phẩm có sẵn trong căn bếp của bạn - ảnh 04

Giữ an toàn cho những thực phẩm dễ bị kiến tấn công bằng cách thả một lá nguyệt quế vào trong thùng đựng thực phẩm hoặc tủ bếp nhà bạn. Bạn cũng có thể thay nguyệt quế bằng quế hay đinh hương.

7. Giấm

Sử dụng giấm để xịt lên những khu vực có kiến đến là một trong những cách hay và hiệu quả để diệt kiến.

diet-kien 5_dazm

Đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt, sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến rất ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi.

Hi vọng với những thực phẩm, gia vị có sẵn kể trên trong căn bếp của bạn sẽ dần trở thành những trợ thủ đắc lực trong việc bảo vệ thực phẩm và gia đình bạn khỏi kiến.

Thùy Anh – st

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB