Kỹ Năng Sinh Tồn – Cách làm bẫy bắt muỗi tự nhiên...

Kỹ Năng Sinh Tồn – Cách làm bẫy bắt muỗi tự nhiên mà hiệu quả

(Kynangsinhton) – Đặc điểm cơ bản là muỗi cái cần máu để sinh sản do đó trước khi đẻ trứng nó phải hút máu động vật. Do đó muỗi có 1 bộ cảm biến rất nhạy với CO2, nhiệt độ, một số chất đặc biệt của cây và cả chất ngọt. Dựa vào đặc tính này của muỗi ta có thể làm 1 cái bẫy rất đơn giản, hiệu quả, an toàn 100% tự nhiên.

bay-muoi-1428653534490-184-0-581-779-crop-1428653596424

Cách 1:

Dùng một chậu nước xà phòng đặt ngoài ban công.

Khi muỗi đẻ trứng, chúng sẽ tìm đến những nơi nước đọng để đẻ. Nếu chúng đẻ trứng trong chậu nước có chứa xà phòng, thứ nước này sẽ tiêu diệt trứng muỗi để chúng không có cơ hội trở thành muỗi trưởng thành.

Dần dần, xung quanh nhà bạn sẽ không còn muỗi nữa.

Cách 2:

Dùng chai lọ bỏ đi, cho vào trong đó một chút bia hoặc nước đường. Lắc nhẹ để nước đường dính lên thành chai. Để chai trong góc nhà để muỗi tới ăn và dính bẫy.

Cách 3:

Bạn cần: 1 vỏ chai coca, 50 g đường đen (đường vàng), men nở (men vi sinh dùng làm bánh mì, có thể mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh), giấy đen (giấy bóng đen cũng được)

Kỹ Năng Sinh Tồn - Cách làm bẫy bắt muỗi tự nhiên mà hiệu quả - anh 01

Bước 1. Bạn lấy chai coca to, dùng kéo cắt làm 2 phần, lấy phần đáy làm cốc đựng theo tỉ lệ đoạn dưới – đoạn trên là 2:1.

Kỹ Năng Sinh Tồn - Cách làm bẫy bắt muỗi tự nhiên mà hiệu quả - anh 02

Bước 2. Hòa tan 50 g đường đen với 200 ml nước nóng, sau đó để nguội đổ vào chai coca.

Kỹ Năng Sinh Tồn - Cách làm bẫy bắt muỗi tự nhiên mà hiệu quả - anh 03

Bước 3. Đổ men vào nước đường trong chai coca. Men sẽ lên men nước đường tạo ra khí CO2 hấp dẫn muỗi đến.

Kỹ Năng Sinh Tồn - Cách làm bẫy bắt muỗi tự nhiên mà hiệu quả - anh 04

Bước 4. Lấy phần trên của chai coca lật ngược lại bịt miệng cốc. Lấy băng dính dán mép cốc với cái phần trên của chai coca kín để đảm bảo khí CO2 chỉ bay ra từ miệng chai coca và muỗi sẽ bay vào từ miệng chai.

Kỹ Năng Sinh Tồn - Cách làm bẫy bắt muỗi tự nhiên mà hiệu quả - anh 05

Bước 5. Lấy giấy đen bọc lại, để chỗ tối vì muỗi rất thích màu đen, chỗ tối và ẩm. 

Kỹ Năng Sinh Tồn - Cách làm bẫy bắt muỗi tự nhiên mà hiệu quả - anh 06

Bẫy sẽ tự động hút muỗi vào. 2 tuần sau bạn sẽ thấy kết quả ngay. Sau 2 tuần bạn thay nước đường vào men mới vào để tiếp tục bẫy. 

Kỹ Năng Sinh Tồn - Cách làm bẫy bắt muỗi tự nhiên mà hiệu quả - anh 07

Bẫy này rất hiệu quả, an toàn 100%, không tốn điện, không hóa chất độc hại. Bạn có thể làm vài cái để quanh nhà đảm bảo nhà bạn sẽ ít muỗi hơn hẳn và tất nhiên sẽ ít bị bệnh truyền nhiễm cho muỗi gây ra.

Sở dĩ chiếc bẫy đơn giản này bắt được muỗi vì chiếc bẫy này vận dụng các kiến thức sinh học và hóa học vào thực tiễn. Muỗi bị hấp dẫn bởi khí CO2 khi chúng ta thở ra. Đây cũng là cách để muỗi phát hiện ‘con mồi’. Vì vậy, chiếc bẫy bạn vừa tạo sẽ thoát ra khí CO2 để lừa muỗi khiến chúng chỉ có vào mà chẳng thể thoát ra (bởi lối vào thì to mà lối ra thì rất nhỏ). Hi vọng sự chia sẻ đơn giản này sẽ giúp ích cho gia đình nhỏ của bạn xử lý gọn gàng lũ muỗi trong mùa hè năm nay nhé!

Thùy Anh – st

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB