Diệt kiến đơn giản, không dùng hóa chất

Diệt kiến đơn giản, không dùng hóa chất

(Kynangsinhton) – Bạn muốn bảo vệ thực phẩm, quần áo, cây cối, thú cưng của bạn khỏi cuộc tấn công của lũ kiến đáng ghét? Bạn không muốn sử dụng thuốc diệt côn trùng vì e ngại ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình, chỉ cần những món đồ dễ kiếm và an toàn như băng dính, phấn, nước… dưới đây, bạn sẽ bảo vệ được thực phẩm và nhà mình khỏi kiến.

cach-diet-kien-den

1. Băng dính hai mặt

Nhắc đến băng dính, người ta thường chỉ nghĩ tới công dụng kết dính đồ vật. Tuy nhiên lớp dính này thực sự là một thử thách lớn để vượt qua đối với những chú kiến bé nhỏ.

1-8181-1440418587

Hãy bảo vệ hộp bánh hay những món đồ ngọt trên kệ bằng cách tạo một “cái hào” bao quanh vật cần bảo vệ từ những băng dính dán lên trên. Những chú kiến lỡ bước chân vào sẽ bị dính tại chỗ và không thể xâm phạm vào thực phẩm của bạn.

 2. Phấn, vôi

Vôi được biết đến với tác dụng khử trùng, mọi người thường quét vôi quanh gốc cây để đuổi kiến và côn trùng do thành phần chính trong vôi là Calcium carbonate (CaCO3), một chất khiến nhiều loại côn trùng, động vật có hại tránh xa.

3-7028-1440418587

Calcium carbonate cũng có nhiều trong phấn, do đó nếu không có vôi, bạn có thể sử dụng phấn để vẽ một vòng bao quanh vật cần bảo vệ khỏi kiến. Bạn cũng có thể tận dụng vỏ trứng để sử dụng bằng cách rửa sạch, phơi khô giã nhỏ.

3. Chậu hoa

Sử dụng chậu hoa để diệt kiến là một cách không tồi, đặc biệt đối với loại kiến lửa hung hăng và đốt rất đau.

5-3872-1440418588

Với một chậu hoa trong tay, hãy úp ngược nó lên trên ổ kiến để chúng không thể chạy thoát, sau đó đổ nước sôi thông qua các lỗ thoát nước của chậu hoa, bạn sẽ giết được kiến. Tuy nhiên kiến sinh sản khá nhanh nên đây chỉ là giải pháp tính thế trong lúc nguy cấp.

4. Nước

Nếu bạn phát hiện ra kiến thường bò lên bàn để thức ăn của bạn, hãy dùng các vỏ lon đồ hộp rửa sạch, đổ thêm nước vào vỏ lon và cho chân bàn vào các lon nước này, kiến gặp nước xung quanh sẽ không có đường để trèo lên bàn.

IMG_5055[1]_Fotor

Tuy nhiên cần kê bàn tránh sát tường để kiến có thể treo lên bằng đường khác . Ngoài ra cần thay nước thường xuyên để tránh thành nơi trú ẩn mới của muỗi.

5. Bảo quản đồ ăn trong hộp nhựa có nắp kín

9-3913-1440418589

Bạn cảm thấy bất lực khi làm đủ mọi cách mà kiến vẫn bay vào thức ăn của bạn, hãy sử dụng các dụng cụ chứa thức ăn như hộp nhựa có nắp kín để bảo quản.  Kiến sẽ phải khóc thét.

6. Bột thơm (phấn rôm)

12-2310-1440418589

Để ngăn chặn và phòng kiến vào nhà, bạn có thể rắc bột thơm xung quanh móng nhà, cửa ra vào và cửa sổ. Ngoài ra bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, dầu đinh hương hay trồng bạc hà quanh nhà.

7. Mỡ tra máy

Nếu bạn phơi quần áo bằng dây phơi ngoài trời, rất có thể kiến sẽ bò lên dây phơi và quần áo của bạn. Khi sử dụng quần áo có thể bị kiến hoặc côn trùng cắn rất khó chịu, tuy không gây nguy hiểm tính mạng song đặc biệt ảnh hương tới sức khỏe của trẻ nhỏ trong gia đình.

137

Để phòng tránh mối nguy này, bạn chỉ cần sử dụng chút mỡ tra máy để bôi lên 2 đầu dây phơi, kiến và côn trùng sẽ không bò vào dây phơi và quần áo của bạn, hơn nữa mỡ tra máy có thể dùng được khá lâu mà không sợ mưa nắng làm trôi mất như sử dụng các biện pháp trên.

Như vậy, với từng mục đích và điều kiện khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những cách trên để diệt, phòng kiến một cách phù hợp để bảo vệ thực phẩm, đồ dùng,… của gia đình khỏi kiến.

Thùy Anh – st

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB