Kỹ năng sinh tồn: Kỹ năng phòng tránh kẻ xấu khi phụ...

Kỹ năng sinh tồn: Kỹ năng phòng tránh kẻ xấu khi phụ nữ chỉ có một mình

(Kynangsinhton) – Phụ nữ khi đi một mình thường dễ gây chú ý với những kẻ có ý đồ xấu. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn gái có khả năng đối phó trong trường hợp chẳng may gặp kẻ xấu mà chỉ có một mình.

1. Phụ nữ cần làm gì nếu họ chỉ có 1 mình trong công ty và chuẩn bị đi vào thang máy của một tòa cao tầng vào ban đêm và thấy có 1 người đàn ông lạ đang chờ sẵn?

Lời khuyên:
- Khi đi vào thang máy, nếu cần đến tầng 13 bạn hãy bấm tất cả các nút 1 -> 12. Sẽ không gã nào dám tấn công bạn nếu thang máy cứ lần lượt dừng và mở cửa ở từng tầng.
- Nếu nghi ngờ anh ta có ý đồ xấu, hãy hỏi anh ta những câu hỏi cần thiết/xã giao với nội dung là đang có người đợi bạn ở tầng bạn đến. Ví dụ: “anh có biết ở gần đây chỗ nào bán bánh sinh nhật không? tầng tôi đang có sinh nhật và tôi phải đi mua bánh gấp”; “muộn thế này mà công ty vẫn còn rất đông người làm việc, chắc dự án đợt này của công ty lớn quá”… Hắn sẽ biết là bạn không ở một mình nên không dám tấn công nữa.
- Hãy đứng gần nút bấm thang máy và để tay ở gần đó. Nếu như hắn tấn công bạn thì phản xạ đầu tiên hãy bấm vào nút báo động. Nhiều văn phòng/nhà cao tầng các camera và lực lượng an ninh hoạt động khi kích hoạt báo động. Bạn sẽ được bảo vệ.

kynangsinhton-bi-quyet-tu-ve-khi-phu-nu-chi-co-mot-minh

2) Phụ nữ phải làm gì nếu bị người lạ tấn công khi đang ở trong nhà chỉ có 1 mình?

Lời khuyên:
- Hãy chạy vào bếp, chỉ có mình bạn biết nơi để ớt, tiêu, dao và đĩa. Tất cả những thứ đó đều có thể dùng làm vũ khí tự vệ. Hãy vứt đồ đạc chén dĩa về phía kẻ tấn công, đập bể chúng và la to lên. Tiếng ồn chính là điều bọn chúng sợ nhất. Chúng hoàn toàn không muốn bị lộ.
- Tận dụng tất cả các bình xịt có trong phòng bếp. Bình xịt có khả năng tấn công từ xa, đem lại lợi thế cho bạn. Hãy tập trung tấn công vào mắt, mồm là nơi hắn sẽ bị choáng váng.
- Là phụ nữ thì nên trang bị bếp của mình như là một lô cốt nếu bị tấn công: cửa bếp hoàn toàn có thể khóa lại không có người ngoài vào để bạn có thể an toàn cố thủ trong khoảng thời gian nhất định. Hãy để sẵn trong bếp một chiếc điện thoại (rẻ tiền thôi nhưng bền và có khả năng nghe – gọi nhanh, tốt nhất không nên là Smartphone) để khi bạn đã an toàn trong đó thể gọi người hoặc cảnh sát đến cứu viện.

3) Bắt taxi vào ban đêm.

kynangsinhton-bi-quyet-tu-ve-khi-phu-nu-chi-co-mot-minh

Lời khuyên:
- Trước khi vào taxi vào ban đêm, bạn nên ghi lại số xe và biển số xe. Chụp ảnh lại được thì càng tốt. Sau đó bật 3G lên và gửi ngay cho người thân của bạn. Một vài ứng dụng chat cho phép gửi ảnh kể cả khi người nhận không trực tuyến – họ sẽ nhận được ngay ảnh khi lên mạng. Và hầu hết tất cả các ứng dụng sau khi bạn gửi xong thì đều lưu trữ trực tuyến luôn. Nếu có chuyện gì người thân và cảnh sát sẽ có manh mối để tìm được bạn. 
- Sau đó bạn rút điện thoại ra gọi cho gia đình bạn bè kể về việc đang đi taxi số hiệu bao nhiêu chuẩn bị về nhà/nơi đến, dù không có ai bắt máy bạn cũng cứ giả bộ nói chuyện. Tài xế sẽ không dám làm gì nếu có người biết rõ những thông tin có thể lần ra hắn. Hắn càng có áp lực phải đưa bạn về nhà an toàn, kẻ có thể tấn công bạn giờ bất đắc dĩ trở thành người bảo vệ cho bạn nhiệt tình nhất!

Nếu tài xế bất ngờ rẽ vào con đường hoặc khu vực vắng vẻ và nguy hiểm, hãy cố gắng nhớ quãng đường đi, chụp ảnh thì càng tốt. Phát hiện tài xế có ý đồ xấu với bạn, hãy dùng dây túi xách hoặc áo khoác quấn quanh cổ tài xế vào kéo hắn về phía sau. Chỉ vài giây thì tài xế sẽ ngộp thở. Nếu không có ví hoặc dây thì chỉ cần bạn kéo cổ áo của hắn, những cái nút sẽ làm việc còn lại.

4) Nếu bạn bị theo đuôi vào ban đêm.

Lời khuyên: Hãy rẽ vào một cửa hàng hoặc một căn nhà đang sáng đèn và giải thích tình trạng của bạn. Một chốt ATM hoặc ngân hàng cũng thường có bảo vệ và camera theo dõi. Hãy đứng đó đến khi bạn thấy hết nguy hiểm hoặc đến khi người thân đến đón. 

Quan trọng nhất là bạn cần giữ tinh thần cảnh giác cao độ và cố gắng giữ bình tĩnh khi xảy ra những tình huống xấu .

Kỹ năng sinh tồn

Comment FB