Kỹ Năng Sinh Tồn: 5 bước cấp tốc để tránh cảm lạnh...

Kỹ Năng Sinh Tồn: 5 bước cấp tốc để tránh cảm lạnh sau khi đi mưa.

(kynangsinhton) – Những cơn mưa rào bất chợt xảy ra dễ khiến người ta bị ướt và lạnh. Nếu không biết cách xử lý sẽ dễ dàng khiến cơ thể bị cảm lạnh. Vậy nếu mắc mưa, chúng ta nên làm gì để bảo đảm sức khỏe của mình.

Bước 1: Cởi bỏ đồ ướt trên người!

Ngay khi về nhà, hãy cởi bỏ đồ ướt trên người kịp thời để sự ẩm ướt không ngấm ngược vào trong cơ thể gây lạnh cho phổi. Hãy thay tất cả đồ trên người bạn, kể cả tất và đồ lót.

cach giat va phoi quan ao trong ngay mua 7

Bước 2: Rửa kỹ đôi chân của mình!

Mưa xuống, nước bẩn khắp nời đọng lại thành từng, đường trở nên lầy lội. Và chân chúng ta ngâm trong những nơi ướt sũng với rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Bởi vậy, hãy kịp thời rửa chân mình vào nước nóng với ít muối để tránh khỏi sự xâm nhập của những vi khuẩn gây hại nhé!

Bước 3: Tắm nước nóng!

1
Tắm nước nóng là cách tốt nhất để tránh khỏi vi trùng gây hại và các bệnh truyền nhiềm mà bạn có thể đang mang trên người sau khi dầm mưa đấy!

Bước 4: Dùng máy sấy tóc!
Nếu đó là những này ẩm ướt, nhất là sau khi nắng nóng, đừng để tóc ướt sau khi tắm nhé! Dùng máy sấy tóc là khô kịp thời để tránh cảm cúm nhé!

Bước 5: Uống trà ấm!

2 nì
Không gì bằng một tách trà nóng sau khi bị ướt mưa. Hơi nóng của tách trà và thành phần của nó sẽ giữ cho cơ thể bạn ấm áp ngay tức thì.
Kết:
Không gì bằng phòng tránh nên hãy chuẩn bị sẵn sàng áo mưa bên mình trong mùa mưa nàu nhé! Và đặc biệt chú ý là những cơn mưa đầu mùa rất độc nên đừng để bị ướt mưa trong những đợt mưa đầu mùa này nhé!

Ly Ly-st
Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB