Kỹ Năng Sinh Tồn: 5 điều đơn giản giúp phòng tránh ung...

Kỹ Năng Sinh Tồn: 5 điều đơn giản giúp phòng tránh ung thư

(Kynangsinhton) – Ung thư đang là căn bệnh hiểm nghèo cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người trên trái đất mỗi năm. Tuy nhiên, bạn có thể tạo cho mình những thói quen đơn giản hằng ngày để phòng tránh nó hiệu quả.

Tránh lạm dụng vitamin, tập thể dục mỗi ngày, cắt giảm thịt muối… là cách giúp phòng tránh ung thư hiệu quả.

85% số bệnh ung thư phổ biến có thể tránh được bằng cách áp dụng lối sống lành mạnh. Tờ Starmine News tiết lộ 10 điều đơn giản bạn có thể làm để giảm nguy cơ của 13 loại ung thư.

Duy trì cân nặng hợp lý

Ky nang sinh ton-7-dieu-don-gian-giup-phong-tranh-ung-thu3

Thừa cân làm tăng nguy cơ các loại ung thư như đại tràng, vú, gan, khối u tiền liệt tuyến… Nghiên cứu tại Anh cho thấy khoảng 24.000 trường hợp ung thư mỗi năm tại quốc gia này có thể ngăn chặn nếu mọi người có trọng lượng khỏe mạnh.

Chất béo cơ thể cũng kích thích phản ứng viêm, có thể đóng góp vào sự phát triển của một số bệnh ung thư. Duy trì cân nặng hợp lý cũng có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường tuýp

Để giữ trọng lượng khỏe mạnh, cần cắt giảm chất béo và các thực phẩm có đường, cân đối khẩu phần ăn và cố gắng tập thể dục nhiều hơn.

Tăng cường hoạt động

Ky nang sinh ton-7-dieu-don-gian-giup-phong-tranh-ung-thu1

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp tăng cường các hormone khỏe mạnh, tốt cho tim, phổi cũng như làm giảm nguy cơ nhiều loại ung thư. 10 phút tập thể dục mỗi ngày còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hóa.

Ăn nhiều thực phẩm xanh

Chế độ ăn thực vật bao gồm nhiều rau, trái cây, đậu, ngũ cốc… giảm nguy cơ ung thư miệng, cổ họng, thực quản, dạ dày, phổi… Chúng cũng chứa các chất phytochemical, bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi hư hại dẫn đến ung thư. Hơn nữa, rau xanh và trái cây chứa ít calo, giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Chất xơ được tìm thấy trong ngũ cốc, bánh mì, mì ống cũng làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

Hạn chế uống rượu

Ky nang sinh ton-7-dieu-don-gian-giup-phong-tranh-ung-thu2

Rượu có mối liên hệ với các loại ung thư miệng, cổ họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú. Các chuyên gia hàng đầu khuyên tránh uống rượu càng nhiều càng tốt để giúp ngăn ngừa ung thư. Nam giới không nên uống quá hai ly và phụ nữ nên uống không quá một ly thức uống có cồn mỗi ngày.

Rượu đặc biệt có hại khi kết hợp với thuốc. Có bằng chứng cho rằng việc tiêu thụ 2 ly rượu mỗi ngày giảm nguy cơ phát triển ung thư thận song làm tăng nguy cơ các ung thư khác nên không được khuyến khích.
Không lạm dụng vitamin

Không hút thuốc lá

Bỏ hút thuốc là điều quan trọng nhất mà một người có thể làm để giảm thiểu nguy cơ ung thư. Một trong hai người hút thuốc sẽ chết vì một căn bệnh liên quan đến hút thuốc lá. Nó gây ra khoảng 90% của bệnh ung thư phổi và ung thư ở nhiều bộ phận khác của cơ thể, bao gồm cả miệng, môi, cổ họng, thanh quản, thực quản, bàng quang, thận, gan, dạ dày, tuyến tụy…

Ly Ly-St
Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB