Kỹ Năng Sinh Tồn: 5 mối nguy hại khôn lường từ sóng...

Kỹ Năng Sinh Tồn: 5 mối nguy hại khôn lường từ sóng wifi đối với cơ thể

(Kynangsinhton) – Thời đại công nghệ thông tin, sóng wifi rất phổ biến và vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên trong chúng ta không phải ai cũng biết những tác hại nguy hiểm, to lớn mà sóng wifi gây ra cho sức khỏe. Vậy những tác hại ấy là gì, tầm nguy hiểm của chúng ra sao?

1. Tăng nguy cơ mắc ung thư

song-wifi-co-nguy-co-gay-ung-thu

Sóng wifi có thể gây nguy cơ ung thư

Điều này vẫn còn là vấn đề gây nên nhiều tranh cãi. Trong khi nghiên cứu trực tiếp trên con người còn hiếm, các báo cáo về các trường hợp tương tự lại khá nhiều. Chúng ta không thể phủ nhận một số mô hình nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u. Ngoài ra, còn một trường hợp liên quan tới một bệnh nhân nữ 21 tuổi. Cô đã được phát hiện bị ung thư vú ngay tại chính vùng ngực mà cô thường xuyên để điện thoại trong túi áo. Trước đây, trong gia đình cô không có ai từng mắc căn bệnh này.

2. Tác động xấu đến khả năng sinh sản

Các kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây có thể cản trở trứng thụ tinh (hình thành phôi thai). Trong nghiên cứu, những con chuột tiếp xúc 2 tiếng mỗi ngày với sóng Wifi trong 45 ngày đã bị mất cân bằng Oxy hóa. Các ảnh hưởng tế bào và tác động vào cấu trúc ADN khiến khó thụ thai hoặc phát triển thai bất thường.

3. Mất ngủ

nguy-hiem-tu-song- wifiSóng wifi có thể gây mất ngủ 

Các chuyên gia cho rằng ngủ gần điện thoại hoặc căn hộ có nhiều tín hiệu Wifi có thể gây ra chứng mất ngủ mãn tính. Đối với nhiều người, thiếu ngủ còn là khởi đầu cho những vấn đề nghiêm trọng khác như trầm cảm hay cao huyết áp.

4. Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm trên vườn cải xoong. Một luống cây cải xoong được trồng trong một phòng không có sóng bức xạ Wifi và một luống khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát một lượng bức xạ tương đương với một chiếc điện thoại di động. Kết quả, những luống cải xoong trồng gần với bức xạ nhất không phát triển.

5. Giảm hoạt động của não bộ và suy giảm trí nhớ

nguy-hiem-tu-song- wifi2

Sóng wifi có thể là giảm trí nhớ

Nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI trong năm 2013 của các nhà khoa học đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G thì não bộ bị suy giảm hoạt động chức năng, một điều rất đáng lo ngại.
Một nghiên cứu khác gồm một nhóm 30 người tình nguyện khỏe mạnh gồm 15 nam và 15 nữ được đưa cho một bài kiểm tra trí nhớ đơn giản. Một nửa đó tiếp xúc với sóng Wifi có tần số 2,4 GHz trong khoảng 45 phút cho thấy mức năng lượng của não bộ thay đổi theo chiều hướng xấu, đặc biệt là phụ nữ.

Ly Ly – St

Kỹ Năng Sinh Tồn.

Comment FB