Kỹ Năng Sinh Tồn: 7 loại thực phẩm sẽ sinh độc nếu...

Kỹ Năng Sinh Tồn: 7 loại thực phẩm sẽ sinh độc nếu để trong tủ lạnh

(Kynangsinhton) – Nhiều người nghĩ rằng mọi thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số loại khi cho vào tủ lạnh lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây hại cho sức khỏe con người.

Dưa chuột

ky nang sinh ton

Theo trang tin Sức Khỏe, dưa chuột bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ xuất hiện các vết đen, nhũn và biến vị, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Vì nhiệt độ trong tủ lạnh thông thường là từ 4-6OC, mà nhiệt độ thích hợp bảo quản dưa chuột là 10-12OC, ớt xanh là 7-8OC, do vậy không nên bảo quản lâu trong tủ.

Cà chua

Khi để trong tủ lạnh, cà chua sẽ bị mất đi mùi vị, hương vị thay đổi theo chiều hướng xấu và mất đi độ thơm ngon của nó. Ngoài ra, nhiệt độ thấp của tủ lạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua, trong khi cà chua ngon và bổ dưỡng nhất khi chín.

 Bánh bao

Trong quá trình hấp bánh bao, sự liên kết giữa tinh bột bị “lão hóa”, đây chính là nguyên nhân khiến bánh bao có độ đàn hồi và kết cấu mềm. Cùng với thời gian bảo quản lâu, sự liên kết này dần dần co lại, khiến bánh bao mềm xốp trở nên cứng ngắc.

670-03709389

Điều này có liên quan trực tiếp tới nhiệt độ. Khi đặt trong tủ lạnh, bánh bao sẽ cứng nhanh hơn bình thường, tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng tới mùi vị khi ăn.

Quả ớt

Bảo quản ớt trong tủ lạnh là một trong những sai lầm phổ biến hầu như mọi chị em phụ nữ đều mắc phải. Tuy nhiên, điều đó lại làm hỏng ớt với tốc độ nhanh hơn. Nếu sử dụng ớt để lâu trong tủ lạnh còn có thể gây hại cho sức khỏe. Do vậy, hãy lưu trữ ớt trong một túi giấy ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh.

Cá tươi

Cá không nên để trong tủ lạnh quá lâu. Nhiệt độ tủ đông thường là -15OC, tủ lạnh tốt thì có thể đạt tới -20OC. Mà những đồ thủy sản, đặc biệt là cá, khi chưa đạt tới -30OC, các thành phần trong cá sẽ tách nước hoặc thay đổi.

ky nang sinh ton 2

Ví dụ như cá diếc, khi để lâu trong tủ lạnhsẽ dẫn đến axit hóa và mục ruỗng, chất thịt thay đổi, tuy rằng nhìn vẫn không thấy khác gì so với trước khi để vào tủ, nhưng thực ra đã không thể ăn được nữa rồi.

Khoai tây

Đây cũng là thực phẩm không nên trữ trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ phá vỡ các kết cấu tinh bột trong khoai tây, chuyển thành đường khiến nó cứng, thay đổi hương vị, không ngon cho dù chế biến như thế nào. Để bảo quản khoai tây, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tối. Ngoài ra, bạn có thể bọc khoai tây trong giấy sẽ giúp khoai tây không bị thối nhanh.

Bánh mì

Bánh mì sẽ nhanh bị khô và cứng, và nếu môi trường tủ lạnh không sạch sẽ, thì trên bánh dễ xuất hiện nấm mốc… Bánh mì cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng và không quá bốn ngày.

Ly Ly – ST

Kỹ Năng Sinh Tồn

 

Comment FB