Kỹ năng sinh tồn: 7 lời khuyên cho phụ nữ khi đi...

Kỹ năng sinh tồn: 7 lời khuyên cho phụ nữ khi đi xe máy

(Kynangsinhton) – Các thống kê cho thấy, rất nhiều vụ tai nạn xảy ra bởi những lí do đôi khi không đáng có xuất phát từ chị em: váy quá ngắn, đôi guốc quá cao hay một phút lơ đãng khi chở con cái… có thể lại là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn đáng tiếc.

1. Đi xe số, không nên mang giày cao gót

Vì thời trang, nhiều chị em mang giày, bốt cao gót điều khiển xe máy. Điều này là không nên bởi những đôi giày gót cao tới 7 – 10mm sẽ khiến bạn khó đạp chân phanh và ngại về số. Chiếc giày cao gót có thể giúp chị em đẹp hơn và cao hơn khi đi bộ nhưng nó không dành cho việc đi xe máy. Gặp những tình huống bất ngờ, đôi khi đôi guốc kẹt cứng vào chỗ để chân khiến bạn không kịp dừng xe, hoặc đạp không hết chân phanh dẫn đến nguy hiểm.

Ky Nang Sinh Ton - 7-lời-khuyên-cho-phụ-nữ-khi-đi-xe-máy-ảnh1

Đi giày cao gót sẽ khiến chị em khó đạp phanh hơn

Chính vì vậy, khi diện những đôi cao gót nhọn bạn nên đi xe ga để tránh những điều không mong muốn. Nếu đi xe số bạn có thể chọn những đôi giày dép cao đế xuồng hoặc phần đế vuông to.

2. Không mặc váy quá ngắn

Váy ngắn giúp đôi chân bạn thon dài và rất gợi cảm. Nhưng khi đi xe máy nếu bạn mặc một chiếc váy quá ngắn, bó sẽ khiến việc lên xe, xuống xe khó khăn và việc phản ứng những tình huống bất ngờ chậm hơn. Mặt khác, nhiều chị em khi ngồi lên xe máy phải làm một lúc hai việc: Lái xe và kéo váy. Điều đó khiến bạn mất tập trung và dễ dẫn đến va chạm.

Mặc váy ngắn cũng khiến phụ nữ ngồi lái xe không đúng tư thế. Lái một chiếc xe tay ga có bề mặt yên rộng và thoải mái nhưng nhiều người chỉ ngồi một phần yên nhỏ phía trước, hai chân chụm lại. Trọng tâm dồn hết lên phía trước vừa làm mất cân bằng xe, vừa khiến bạn không thoải mái khi điều khiển.

Ky Nang Sinh Ton - 7-lời-khuyên-cho-phụ-nữ-khi-đi-xe-máy-ảnh2

Mặc váy ngắn khiến bạn khó chống chân và lên xuống xe

Thêm vào đó, mặc váy quá ngắn khi đi xe máy, chỉ cần sơ hở một chút là nhiều cô gái đã bị vào “tầm ngắm” của những tên có máu dê thích sưu tầm clip quay trộm. Cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi những hình ảnh “hớ hênh” do vô tình của bạn bị tung tràn lan lên mạng internet.

Do đó, phương án an toàn nhất là chị em nên chọn mặc những chiếc váy quá đầu gối, thoải mái rộng rãi hơn để tiện lợi cho việc điều khiển xe máy. Hãy nhớ, bạn đang điều khiển xe, nên đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu, thời trang để sau. Nếu công việc yêu cầu mặc váy ngắn và bó sát, tốt hơn hết bạn nên mặc trang phục khác khi đi xe máy, và thay trang phục khi cần.

3. Lưu ý khi chở trẻ nhỏ

Là phụ nữ, bạn thường xuyên phải đón con hay chở con đi học. Khi chở trẻ nhỏ, tốt nhất nên có dây đai an toàn, cố định giữa trẻ và bạn hoặc có ghế ngồi dành riêng cho trẻ. Nhiều bà mẹ chở con phía sau, trẻ nhỏ ngủ gật mà không có đai an toàn là rất nguy hiểm: Một là trẻ có thể ngã xuống đường. Hai là, bạn vừa phải lái xe, vừa phải một tay vòng ra đằng sau để giữ trẻ. Cũng không nên để trẻ ngồi phía trước, tính chúng vốn hiếu động, trẻ chỉ cần vươn tay ra nghịch ngợm một thứ gì đó khiến bạn giật mình đưa tay ra đỡ là có thể ngã xe hoặc mất điều khiển.

4. Tập trung khi lái xe

Phụ nữ vốn vẫn được coi là “chân yếu, tay mềm”, vì vậy, việc điều khiển và xử lí tình huống khi đi xe máy cũng kém hơn nam giới. Do đó, khi điều khiển, chị em nên hết sức tập trung vào việc lái xe. Không nên vừa lái xe, vừa nhắn tin, gọi điện hay quay sang trò chuyện. Một tình huống bất ngờ sẽ khiến chị em hốt hoảng, phanh gấp hoặc không xử lí kịp. 

Ky Nang Sinh Ton - 7-lời-khuyên-cho-phụ-nữ-khi-đi-xe-máy-ảnh3

Vừa lái xe, vừa buôn chuyện

Ky Nang Sinh Ton - 7-lời-khuyên-cho-phụ-nữ-khi-đi-xe-máy-ảnh4

hoặc vừa lái xe, vừa gọi điện hoặc nhắn tin
khiến chị em không kịp xử lý khi gặp tình huống không ngờ

5. Quan sát gương chiếu hậu

Hãy nhớ rằng, gương chiếu hậu là để quan sát phía sau, khi bạn sang đường hay chuyển hướng. Nhiều chị em chỉ dùng gương chiếu hậu để trang điểm hay soi mặt mình. Bằng chứng là trên xe máy của họ, cặp gương không chiếu ra phía sau mà cụp vào theo hướng mặt người điều khiển.

6. Không khoác túi trên vai khi điều khiển xe

Nếu có túi xách, chị em nên treo trên móc hành lí hoặc tốt nhất là để vào cốp xe. Nhiều vụ tai nạn xảy ra chỉ vì chị em chủ quan khoác túi trên vai khi đi xe máy, bị kẻ gian giật túi và té ngã.

Nếu như bạn đi xe số, cốp xe quá nhỏ để đựng vừa một chiếc túi xách hoặc không muốn nhét túi xách vào cốp vì sợ hỏng form túi hay quai túi. Bạn nên chọn mua những chiếc túi có quai đeo chéo dài để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại túi thời trang, có những loại quai dài thì có thể dễ dàng đeo chéo, còn những loại túi xách quai ngắn thì thường có thêm một chiếc quai dài đi kèm bằng da hoặc dây xích. Tuy nhiên, các bạn gái nếu đeo túi quai chéo thì nên nhớ cần đeo túi về phía trước, đặt lên đùi để tránh những tên trộm móc túi.

7. Thường xuyên mang xe đi bảo dưỡng

Đa số phụ nữ thường không biết nhiều về các hỏng hóc vặt của xe. Do đó, chị em nên chú ý đưa xe đi bảo dưỡng định kì. Điều này khiến chị em không phải loay hoay đứng giữa đường một mình chỉ vì xe bị hỏng những bệnh rất đơn giản. Cách đi xe của chị em cũng khiến chiếc xe hỏng nhanh hơn như rất hiếm khi về số, thường xuyên nhấn chân phanh khi xe đang vận hành bình thường, khởi động và vào ngay số 2 hoặc số 3 trước khi đi. Để chiếc xe có tuổi thọ dài hơn, chị em nên tránh được những thói quen không tốt nói trên.

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB