Kỹ Năng Sinh Tồn: Bí kíp để chọn bánh trung thu vừa...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Bí kíp để chọn bánh trung thu vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(kynangsinhton) – Tết trung thu đang đến gần, những hiệu bánh trung thu dựng lên như nấm. Tuy nhiên, để chọn ra bánh ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không phải là điều dễ dàng.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, mỗi người tiêu dùng hãy trở thành “Người tiêu dùng thông thái”. Tìm hiểu những kiến thức cơ bản để biết cách chọn mua bánh Trung thu và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. 
Lưu ý, không được chủ quan khi mua bánh, Bánh trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc, hư hỏng nên luôn phải kiểm tra trước khi mua, kể cả khi thời hạn sử dụng của sản phẩm vẫn còn. Tuyệt đối không mua, không sử dụng bánh trung thu không nhãn mác.

Dấu hiệu nhận biết bánh an toàn

Bánh trung thu đảm bảo chất lượng có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn. Được sản xuất từ các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế và nhãn mác của bánh có ghi đầy đủ thông tin về sản phẩm. Khi đi mua bánh, cần cân nhắc những điểm sau:

cach-chon-banh-trung-thu-ngon

Bánh trung thu an toàn được sản xuất từ các cơ sở sản xuất có tên tuổi

- Bánh trung thu an toàn nhất thiết phải có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng ….
-Nên chọn mua những quầy ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Tuyệt đối không mua sản phẩm giá quá rẻ, không có nguồn gốc, sản phẩm biến dạng, hàng lậu…

ae87e_130913-loisong-banh-trung-thu-5

- Khi mua nên kiểm tra sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, hay bánh có có mầu sắc khác thường hay không. Nếu bánh có mùi khác lạ, tuyệt đối không nên giữ lại trong nhà, tránh con trẻ ăn phải.

Cách bảo quản bánh trung thu ở nhà

- Bánh Trung khi đã được mua về nên chọn nơi nơi sạch sẽ, thoáng mát, được che đậy mưa nắng, côn trùng hoặc nếu là sản phẩm đặc biệt, nên đọc kỹ và bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
- Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh, dù bánh nhỏ cũng không được ăn mà không cắt bánh ra, phòng mốc hỏng bên trong nhân mà không biết.
- Để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm, không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giầu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn.
- Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất.

Ly Ly – ST
Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB