Kỹ Năng Sinh Tồn: Bí kíp giảm đau răng nhanh chóng

Kỹ Năng Sinh Tồn: Bí kíp giảm đau răng nhanh chóng

(kynangsinhton) – Làm gì khi cơn đau răng hành hạ bạn? Nếu chưa có thời gian đi khám bác sĩ, bạn có thể áp dụng những bí kíp sau để giảm cơn đau.

1. Nước đá

Ky Nang Sinh Ton-bi-kip-giam-dau-rang-nhanh-chong1
Khi bị đau răng, cơn đau dễ dàng làm bạn nổi cáu. Cơn đau kéo dài còn ảnh hưởng đến công việc và cả thần kinh của bạn. Vậy có một cách đơn giản nhất và nhanh nhất để giảm cơn đau răng. Bạn hãy lấy khăn sạch dùng đá lạnh bỏ vào trong chiếc khăn đó. Bạn bọc đá lại, chờ hơi đá bắt đầu tỏa ra thì hãy bắt đầu xoa vào chỗ đau. Chỉ trong một thời gian ngắn, khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì cảm giác lạnh. Tuy nhiên, đó chỉ là phương pháp giảm đau tức thời, bạn vẫn nên đi khám bác sĩ để xử lý chiếc răng lâu dài hơn.

2. Chanh

Food Network KitchenInfused Water LemonHealthy RecipesFood Netowrk
Chanh được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Và khi bị đau răng, nước chanh được chứng minh là rất hiệu quả. Nước chanh có tác dụng sát trùng, massage cho răng và nướu. Do đó, pha một chút nước chanh và súc miệng thật kỹ. lưu ý, không nên chà cả nửa quả chanh trực tiếp vào răng.
Ngoài ra, nước hành tây cũng có tác dụng như chanh vậy. Do đó, bạn có thể dùng nước hành tây thay nước chanh cũng rất tốt.

3. Muối

Ky Nang Sinh Ton-bi-kip-giam-dau-rang-nhanh-chong3
Muối là gia vị rất dễ tìm. Khi bị đau răng, hãy cho nước ấm vào một cái ly và thêm vào đó 2 thìa muối, khuấy đều lên. Muối có khả năng sát khuẩn tốt nên khi bạn sử dụng nước muối để ngậm và xúc miệng thì các triệu chứng đau và nhức răng sẽ giảm đi. Lưu ý, nên ngậm và xúc nước muối khoảng 30 giây, sau đó thì nhổ đi và lặp lại liên tục như vậy.

4. Tỏi

Ky Nang Sinh Ton-bi-kip-giam-dau-rang-nhanh-chong4
Cũng như muối, tỏi có khả năng sát khuẩn. Vì vậy, để giảm cơn đau, hãy bóc tỏi tươi rồi đập dập và cho thêm vào ít muối và trộn đều. Sau khi khi tép tỏi ngấm muối, hãy cho tép tỏi vào vị trí mà răng đang đau cũng sẽ làm giảm đi cảm giác khó chịu.
Một cách khác là bạn cũng có thể cho thêm ít nước để tép tỏi tiết ra nhiều hơn. Dùng bông gạc thấm nước tỏi, muối và chấm vào những chỗ răng đau. Sau một lúc, tình trạng viêm sưng sẽ dịu đi.

5. Gừng

Gừng cũng là một vị cứu tinh giảm cơn đau của bạn nhanh chóng. Gừng không những có khả năng sát khuẩn, mà còn giảm đi những triệu chứng viêm nhiễm, chữa trị cho các vết thương nhỏ, hoặc những vết đang sưng tấy . Do đó mà gừng rất hữu hiệu để giảm cơn đau răng.

Ky Nang Sinh Ton-bi-kip-giam-dau-rang-nhanh-chong5
Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên bạn thái gừng thành những lá mỏng, sau đó cho lát gừng vào vị trí răng mà chúng ta đang bị đau, cắn thật chặt lại cho nước chảy và ngấm vào chỗ bị đau sẽ giúp cho chúng ta giảm đau nhức và giảm sưng. Sau một lúc, cơn đau răng sẽ dịu đi.

Kết:
Nên đến bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt để được thăm khám và phát hiện được nguyên nhân gì khiến cho răng của bạn bị đau, nhức… Không nên áp dụng những mẹo này lâu dài, chiếc răng sâu để lâu sẽ càng trầm trọng hơn và những mẹo trên cũng không còn có tác dụng nữa.

Ly Ly-ST

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB