Kỹ Năng Sinh Tồn: Bị người yêu lừa dối, con gái nên...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Bị người yêu lừa dối, con gái nên làm gì?

(kynangsinhton) – Khi người yêu lừa dối, đã số các bạn nữ đều phản ứng như tức giận, trách cứ hoặc cắt liên lạc và đến những ứng xử sai lầm khác. Tuy nhiên, đó chưa hẳn là cách xử trí khôn ngoan nhất mà còn có thể làm tình hình rối rắm thêm. Vậy bạn nên làm gì?

1. Cần thể hiện rõ thái độ của mình khi bị người yêu lừa dối

Khi bị người yêu lừa dối, Thay vì trách cứ bạn trai, bạn nên thể hiện sự tức giận của mình để người yêu có thể nhận thức rõ sai lầm mà họ đã phạm phải. Bạn cần nói rõ cho người yêu mình hiểu hành động lừa dối người yêu của anh ấy đã khiến bạn bị tổn thương tới mức nào, khiến bạn đau đớn và tan nát niềm tin ra sao,… Còn nếu bạn cằn nhằn hay chỉ trích, anh ấy sẽ càng muốn bảo thủ cho lỗi sai của mình và càng cảm thấy ghét bạn hơn mà thôi. Chính những lời chỉ trích sẽ buộc bạn trở thành một người cũng phạm lỗi.

ky-nang-sinh-ton-bi-lua-doi-con-gai-nen-lam-gi

Hãy để người yêu bạn biết nỗi đau của ban

2. Hãy tìm hiểu tường tận vào gốc rễ của vấn đề

Có vô vàn các lý do khiến người yêu lừa dối và khiến bạn tổn thương. Để người yêu thành thật về nguyên nhân khi lừa dối người yêu của mình, hãy nhẹ nhàng hỏi đâu đuôi câu chuyện. Khi hiểu rõ ngọn nguồn gốc rễ của chuyện, bạn sẽ biết rằng người yêu bạn chỉ lừa dối do ham vui hay bản chất con người anh ta là như vậy, từ đó có giải pháp tốt hơn. Nếu việc anh ta lừa dối thể hiện bản chất không đứng đắn hay ngụy biện thì cũng là hồi chuông cảnh tỉnh bạn.Không nên chỉ vì một phút yếu lòng mà nghe lời ngụy biện.

3. Không mủi lòng trước bất kỳ lời bào chữa nào.

Ky Nang Sinh Ton-con-gai-lam-gi-khi-bi-lua-doi

Không nên dễ dàng mủi lòng trước những lời ngụy biện của con trai

Khi bị người yêu lừa dối, con gái thường mủi lòng sau những lời nỉ non ngọt nhạt của người yêu và tất nhiên rất dễ có thể bỏ qua cho lỗi lầm của anh ta. Tuy nhiên bạn nên hiểu dù là nguyên nhân khách quan hay chủ quan thì người yêu lừa dối chính là người đã mắc sai lầm, phản bội lại tình yêu của bạn, bạn cần kiên quyết và cứng rắn trước những lời biện minh hay bào chữa của anh ta. Vì vậy mà bạn nên cần bình tĩnh, nói cho anh ta hiểu không có lý do chính đáng nào bảo vệ cho người lừa dối. Bạn không chấp nhận lời bào chữa khi người yêu phản bội sẽ khiến anh ấy ý thức được sai lầm của mình và cảm thấy có trách nhiệm, có lỗi với bạn rất nhiều. Cũng như tìm cách chứng tỏ răng anh ấy nói đúng sự thất.

4. Không đưa ra quyết định vội vàng khi bị người yêu lừa dối

khi bị người yêu lừa dối, con gái thường vội vàng đưa ra quyết định lúc tức giận vì bị chính người bạn yêu thương nhất lừa dối. Lúc này, tình cảm đã hoàn toàn lấn át lý trí của bạn, vì vậy mà bạn cần cho mình thời gian để suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định cho mối quan hệ này.

ky-nang-sinh-ton-bi-lua-doi-con-gai-nen-lam-gi 2

Không nên quyết định vội vàng khi bạn đang đau đớn hoặc tức giận

5. Nếu bạn không thể vượt qua được nỗi đau, dù đã dành nhiều cố gắng, hãy buông tay.

Đối với những gì anh ấy gây ra thật sự tổn thương ngiêm trong trong lòng bạn, sự phản bội đã trở thành một vết sẹo khó lành khiến bạn mãi không thể nguôi ngoai, khi ấy, đừng níu kéo thêm nữa. Buông tay mới là sự lựa chọn sáng suốt.

Ly Ly-St
Kỹ Năng Sinh Tồn

 

Comment FB