Kỹ Năng Sinh Tồn: Cách giảm đau họng cấp tốc an toàn...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Cách giảm đau họng cấp tốc an toàn mà hiệu quả.

(Kynangsinhton) – Chứng đau họng luôn  khiến bạn khó chịu, thậm chí còn không nói được, không ăn được vì họng đau rát và sưng tấy. Để giảm những cơn đau họng nhanh chóng và hạn chế ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống hằng ngày,  bạn có thể tham khảo những biện pháp sau: 

1. Uống thuốc chống viêm

Cách nhanh và hiệu quả nhất mà nhiều người thường áp dụng để chữa đau họng là thuốc chống viêm. Theo các chuyên gia, những loại thuốc này vừa giảm đau vừa có tác dụng chống viêm nên giúp giảm sưng họng và đồng thời sẽ khiến bạn thấy dễ chịu hơn.

Lưu ý: Nên chọn những loại thuốc chống viêm không chứa steroid .

Kỹ Năng Sinh Tồn-Cách giảm đau họng cấp tốc, an toàn mà hiệu quả1

Thuốc chống viêm làm dịu các triệu chứng viêm họng nhanh chóng

2. Súc miệng bằng nước muối

Các nghiên cứu cho thấy súc miệng vài lần bằng nước muối trong ngày sẽ làm giảm sưng tấy đồng thời kích thích tăng chất nhầy ở cổ họng, giúp loại vi khuẩn và các chất gây kích ứng và vi khuẩn.

Đây là phương pháp tiện dụng nhất và nhanh nhất bạn có thể tìm đến để giảm tức thời cơn đau họng của mình. Hãy pha loãng một ít muối với nước ấm và súc miệng trong khoảng 15 phút, bạn sẽ cảm nhận cơn đau đã dịu đi trông thấy đấy.

3. Ngâm gừng với mật ong

Người xưa có câu: “Mỗi ngày một lát gừng già, lương y bất đáo gia”. Gừng có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạc. Mật ong có tính kháng khuẩn, được xem là một loại kháng sinh tự nhiên. Bởi vậy, mật ong và gừng là một giải pháp thông minh cho chứng đau rát họng. Bạn hãy trộn gừng với một ít mật ong rồi ngậm từ từ trong miệng để làm dịu cơn đau họng.

 Kỹ Năng Sinh Tồn- Cách giảm đau họng cấp tốc, an toàn mà hiệu quả2

Mật ong và gừng là một giải pháp thông minh cho chứng đau rát họng

4. Nhai tỏi hoặc húng quế

Nếu bạn là người ăn được tỏi sống, hãy nhai một tép tỏi và nuốt. Tỏi sẽ giúp cơ thể chống ho và kháng viêm, khiến cơn đau họng sẽ giảm đi đáng kể.

Nhai Một bài búp của cây hung quế vào các buổi sáng và buổi tối cũng là cách hiệu quả để bạn giảm chứng đau họng khó ưa này. Nếu không ăn được trực tiếp, bạn cũng có thể sử dụng trà húng quê để thay thế. Cơn đau sẽ giảm đi nhanh chóng và chỉ trong 3-4 ngày, cơn đau họng sẽ tan biến.

5. Súp gà

Súp gà vừa là một phương thuốc cổ truyền để chống cảm lạnh tại nhà vừa có tác dụng chữa viêm họng rất tốt. Chất sodium trong nước soup gà có chứa các chất kháng viêm hiệu quả và mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn khi ăn. 

Kỹ Năng Sinh Tồn-Cách giảm đau họng cấp tốc, an toàn mà hiệu quả3

Súp gà-món ăn bổ dưỡng cho những người bị viêm họng

6. Uống nước

Khi cổ họng đang bị kích ứng hoặc viêm, việc bổ sung đều đặn và đầy đủ lượng nước cho cơ thể là điều cực kì quan trọng. Điều này sẽ giúp các màng nhầy giữ ẩm, tăng cường khả năng chống vi khuẩn và các chất kích thích như chất gây dị ứng, giúp cơ thể chống lại các triệu chứng cảm lạnh khác.

7. Nghỉ ngơi

Cho cơ thể nghỉ ngơi kịp thời là giải pháp tốt nhất để chống lại virus gây ra sự nhiễm trùng để bạn sớm được phục hồi. Một cường độ làm việc căng thẳng và hoạt động đi lại, nói nhiều sẽ làm cơn đau họng thêm tồi tệ và lâu khỏi hơn.

Ly Ly-St

Kỹ Năng Sinh Tồn

 

 

 

Comment FB