Kỹ năng sinh tồn: Cách phòng tránh tai nạn do cây đổ...

Kỹ năng sinh tồn: Cách phòng tránh tai nạn do cây đổ mùa mưa bão

phong tranhtai nan cay do mua mua bao

(Kynangsinhton) – Cả nước đang ở trong thời điểm mưa bão xuất hiện nhiều nhất. Những cơn dông bão luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho người. Thực hiện các biện pháp phòng tránh tai nạn do cây đổ sẽ giúp bạn bảo vệ tính mạng và tài sản.

>>Kỹ năng sinh tồn: Kinh nghiệm đi phượt an toàn mùa mưa bão
>>Kỹ năng sinh tồn: Phòng tránh tai nạn điện mùa mưa bão như thế nào
>>Kỹ Năng Sinh Tồn: 7 Kinh nghiệm xương máu khi lái ô tô dưới trời mưa bão

phong tranh tai nan cay do mua mua bao

 

  • Không trú, đỗ xe dưới cây cổ thụ

Khi có cơn dông, tuyệt đối không trú dưới gốc cây cổ thụ bởi đây là nơi dễ bị sét đánh trúng và người trú mưa sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, khi trú mưa, cây có thể đổ bất chợt, một chút sơ sẩy có thể khiến bạn bị đè trúng.

Gió lớn có thể làm gãy cành cây, rơi trúng đầu người trú mưa, gây thương tích não bộ. Ngoài ra, không nên đỗ xe dưới cây cổ thụ khi xảy ra mưa dông. Cây có thể đổ trúng phương tiện làm ảnh hưởng không nhỏ đến tài chính, nếu đang ở trong xe, khả năng bị thương tích là rất lớn.

  • Hạn chế đi lại trong cơn dông

Khi mưa dông xảy ra, mọi người nên trú ở những nơi kiên cố, hạn chế di chuyển ngoài đường. Khi di chuyển, bạn có thể bị cây đổ vào người, nếu không được ứng cứu kịp thời dễ ảnh hưởng đến tính mạng. Ngoài ra, trong lúc di chuyển cũng có thể bị vật thể lạ rơi vào người, gây thương tích. Trong trường hợp bắt buộc, nên lựa chọn những con đường ít cây cối, giao thông không bị ùn tắc để di chuyển.

  • Dựng rào chống đỡ cây xanh

Với những cây mới trồng, người dân có thể hạn chế những rủi ro do cây đổ, cây bị gió hất tung,… bằng cách dựng rào chống đỡ. Nếu không tự mình làm được, có thể thông báo với cơ quan chức năng để họ lên kế hoạch thực hiện.

  • Chú ý tình hình cây lớn

Với những cây cổ thụ lâu năm, các hộ dân xung quanh nên quan tâm đến tình trạng của cây trong mùa mưa bão. Những cây đã bị mục, dễ đổ, cành cây thường rơi khi gió lớn,… cần thông báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết kịp thời, hạn chế những rủi ro khi dông lớn xảy ra.

Kỹ năng sinh tồn

Comment FB