Kỹ Năng Sinh Tồn: Cẩn thận với những thỏi son 10 nghìn...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Cẩn thận với những thỏi son 10 nghìn một cây

(kynangsinhton) – Son môi là một trong những mỹ phẩm không thể thiếu đối với phụ nữ ở thời hiện đại. Tuy nhiên nhiều bạn vì giá rẻ mà nhắm mắt mua những thỏi son handmade mà không lường trước được những tác hại khôn lường của nó.

Son môi giá rẻ làm bằng màu vẽ là gì?

Hiện nay, trên mạng xã hội đang truyền tay nhau việc làm son handmade giá siêu rẻ, mà thành phần chủ yếu tạo thành màu theo ý muốn là sơn màu vẽ. Sự việc gây xôn xao cộng đồng mạng, những người hay sử dụng son handmade nói riêng cũng như mỹ phẩm nói chung.

ky nang sinh ton-can-than-voi-nhung-thoi-son-10-nghin-mot-cay1

Những thỏi son handmade bán ra vô cùng rẻ với cái giá 25.000 đồng – 30.000 đồng với những chiêu kích cầu giảm giá, sale off tràn lan trên mạng xã hội, đánh tâm lý ham rẻ của một bộ phận khách hàng để thu lợi nhuận.

Thành phần để tạo ra son handmade thường được rao bán trên mạng thì vô cùng rẻ, chưa tới… 15.000 đồng để có thể tạo ra một thỏi son gắn cái mác “handmade” bằng cách pha trộn loại bột màu này vào. Tuy nhiên, không phải tất cả các thương gia bán hàng trên mạng bán son handmade đều sử dụng chung một công thức tạo màu độc hại như vậy nhưng dám chắc rằng một bộ phận không nhỏ các chủ cửa hàng đánh vào tâm lý ham của rẻ của một bộ phận khách hàng mà bán những sản phẩm làm đẹp kém chất lượng.

Theo một số chuyên gia khuyến cáo, bột màu vẽ có hàm lượng chì độc hại rất cao, không thể bôi trực tiếp lên vùng da mặt, nếu có sẽ gây hậu quả về lâu dài cho người sử dụng.

Hiện nay trên mạng xã hội, Công nghệ làm son handmade của một số người trong clip khiến nhiều bạn nữ phải kinh hãi. Nhiều người cho rằng tiền nào của đó, với phụ nữ việc làm đẹp là việc thường xuyên sử dụng những loại mỹ phẩm như son, kem là điều không tránh khỏi. Và cũng không phải chị em nào cũng rủng rỉnh hầu bao để tự tin bước vào những cửa hàng mỹ phẩm uy tín để mua son hàng hiệu. Nhưng với công nghệ làm giả tinh vi như vậy, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng tới da mặt, thì chị em mới giật mình hoảng hốt biết đến những nguy hại của những loại mỹ phẩm được làm giả với nhiều tạp chất độc hại.

Với những thỏi son 10.000 đồng 1 thỏi “Nhẹ thì kích ứng, nặng thì nhiễm độc cơ thể”

Theo nguồn tin Phụ nữ Today, bác sĩ Trần Ngọc Ánh, bác sĩ da liễu bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: “Việc sử dụng son handmade với thành phần bột màu bên trong đó sẽ gây hậu quả rất xấu tới làn da của người sử dụng. Trước hết, cái có thể nhận ra được là da sẽ bị kích ứng, dị ứng, sưng tấy tạo thành những mảng xù xì rất đáng sợ. Về lâu về dài, da sẽ bị khô khan, nứt nẻ, da sẽ bị lão hóa không có độ mịn màng nữa”.

ky nang sinh ton-can-than-voi-nhung-thoi-son-10-nghin-mot-cay2

Bác sĩ Ánh cũng cho biết thêm: “Hàng ngày, khoa da liễu bệnh viện Đại học Y Dược cũng khám cho những bệnh nhân không chỉ sử dụng son giả, kém chất lượng, mà còn nhiều loại mỹ phẩm được làm giả khác. Việc điều trị cho những bệnh nhân này rất khó khăn, tốn kém và phải chữa trị lâu dài. Không những vậy, dù việc điều trị có hoàn tất thì làn da của người bệnh đã bị tổn thương sẽ không bao giờ được phục hồi như trước, vẫn có những tổn thương nhất định trên da của người sử dụng”.

Khuyến cáo của của Bác sĩ Ánh cho rằng, chị em nên mua và sử dụng những loại son, kem đúng nơi uy tín, sản phẩm phải có tem, nhãn rõ ràng để tránh mua phải những mặt hàng mỹ phẩm làm giả kém chất lượng. Việc kích ứng da còn nhẹ, nếu dùng sản phẩm độc hại, nó sẽ đi vào máu khiến cơ thể bị nhiễm độc nặng, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người sử dụng.

Ly Ly – St

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB