Kỹ Năng Sinh Tồn: Cảnh báo cho các bà mẹ khi ép...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Cảnh báo cho các bà mẹ khi ép con ăn bằng mọi cách

(Kynangsinhton)- Dưới sức ép phải tăng cân cho trẻ bằng mọi cách, tổ yến, sâm nhung là những sản phẩm đắt tiền mà nhiều bà mẹ vội vàng tìm kiếm để bồi bổ cho con  mà không biết công dụng như thế nào.

Theo các bác sĩ, việc cho trẻ ăn thực phẩm bổ dưỡng quá sớm khi hệ tiêu hóa và khả năng hấp thụ dưỡng chất chưa hoàn thiện, không chỉ gây lãng phí, mà còn khiến trẻ có nguy cơ rối loạn tiêu hóa, mắc bệnh béo phì, đái tháo đường về sau.

Ky Nang Sinh Ton-moi-nguy-hiem-khi-ep-con-tang-can-bang-moi-cach12

Bên cạnh đó, nhiều người lớn cho trẻ ăn không đa dạng các loại chất dinh dưỡng, thừa chất này nhưng thiếu chất kia dẫn đến sự phát triển của trẻ thiếu cân bằng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, trẻ thừa đạm có nguy cơ thận to, thận suy, mất canxi.

Ngoài ra, việc ép bé ăn còn tạo một thói quen xấu cho bé, bé luôn bị ám ảnh bởi đồ ăn, tính tình bé khó chịu hơn và còn gây sặc cho trẻ trong khi đường thở và hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, rất nguy hiểm.

ky nag sinh ton-ep-con-an

TS.BS Hồ Thu Mai, khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, tư vấn: ” Đối với trẻ nhỏ, khi ăn đồ quá bổ dưỡng cũng mang đến tác dụng ngược, ảnh hưởng không tốt đến sự ngon miệng, khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ. Khi chúng ta sử dụng những thực phẩm như cao, tổ yến cho trẻ ăn cần phải lưu ý đến nguồn gốc của sản phẩm. 

Các bậc phụ huynh nên đến gặp chuyên gia dinh dưỡng để xin ý kiến tư vấn nuôi trẻ đúng cách phù hợp với thể trạng của bé”.


Ly Ly – St
Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB