Kỹ Năng Sinh Tồn: Cha mẹ nên làm gì cho trẻ bớt...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Cha mẹ nên làm gì cho trẻ bớt đau khi bị viêm tai?

(Kynangsinhton) – Cha mẹ biết gì về viêm tai ở trẻ, nên làm gì và chăm sóc trẻ thế nào khi trẻ bị bệnh?

PhunuOnline dẫn tin theo Healthmeup.com, viêm tai là một trong những nguyên nhân phổ biến làm tai bị đau nhức. Đây là bệnh thường gặp ở trẻ em. Số liệu thống kê từ nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy khoảng 70% trẻ em phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm ở tai ít nhất 1 lần trong 3 năm đầu đời.

Những cơn đau do viêm tai rất khó chịu, chúng khiến trẻ luôn bị đau nhức, dễ cáu gắt, quấy khóc. Để làm dịu các cơn đau do viêm tai gây ra cho trẻ, bạn có thể áp dụng một số bí quyết dưới đây.

1. Đắp gạc ấm

hcm238128-1

Dùng một chiếc khăn mềm ngâm vào nước ấm rồi vắt ráo nước và đặt vào vùng tai đang bị viêm. Khăn ấm sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Bổ sung thêm nước

Khi trẻ bị đau do viêm tai, bạn nên cho chúng uống nước thường xuyên. Động tác uống và nuốt nước có thể làm vòi nhĩ (phần ống nối giữa hòm tai và họng mũi) mở to ra. Nhờ đó, phần dịch lỏng đang tích tụ trong tai sẽ chảy xuống họng, làm cơn đau giảm nhẹ đi.

3. Dùng thuốc nhỏ tai

Thuốc nhỏ tai là một trong những lựa chọn hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau ở tai cho trẻ em. Nước muối sinh lý sẽ giúp làm sạch vùng tai đang bị viêm mà lại an toàn, không gây hại cho tai. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhỏ thêm một vài giọt dầu ô-liu để làm mềm da trước khi tiến hành vệ sinh, lau rửa tai cho bé.

4. Kê cao đầu khi trẻ nằm

viem-tai-xuong-chum

Hãy kê cao phần đầu của trẻ khi chúng nằm. Đây là cách giúp làm giảm áp lực trong tai. Nhờ đó, cơn đau cũng sẽ dịu lại.

5. Khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng

Phần lớn các trường hợp viêm tai đều sẽ tự khỏi trong vài ngày nếu chúng không liên quan đến các căn bệnh nguy hiểm khác. Nếu tình trạng viêm tai kéo dài hơn 1 tuần, bạn cần đưa bé đến khám tại những cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

6. Nhận biết trẻ bị viêm tai

virut-cum-gay-benh-viem-tai-giua-o-tre-em

Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Nhi đồng 2 dịch từ nguồnUptodate, bệnh viêm tai là tình trạng gây đau trong tai , sốt và một số vấn đề về thính giác. Viêm tai giữa rất phổ biến ở trẻ em. Viêm tai thường xảy ra ở trẻ em sau khi bé bị nhiễm lạnh. Mủ có thể hình thành ở phần giữa của tai, phía sau màng nhĩ.

Mủ này có thể bị nhiễm trùng và ép vào màng nhĩ, làm cho màng nhĩ phồng có thể làm giảm thính lực và đôi khi có thể dẫn đến các vấn đề với ngôn ngữ và khả năng nói.

Ly Ly – ST

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB