Kỹ năng sinh tồn: Giật mình trước những thành phần độc hại...

Kỹ năng sinh tồn: Giật mình trước những thành phần độc hại trong các sản phẩm tắm trắng

(kynangsinhton) – Hiện nay, vì muốn bắt kịp xu hướng tắm trắng tại nhà mà nhiều bạn gái không ngần ngại dùng các sản phẩm tẩy trắng. Tuy nhiên, hầu hết các bạn không lường trước được những tác hại khôn lường của nó. Sau đây là các thành phần độc hại có chứa trong sản phẩm tắm trắng mà bạn cần cân nhắc trước khi mua sản phẩm.

1. Corticoid

bài 1 ngày 14.08

Nhiều sản phẩm tắm trắng không rõ nguồn gốc đang tràn lan trên thị trường

- Chức năng:  kháng viêm, kháng sinh để điều trị mụn và chữa các bệnh ngoài da.

- Tỷ lệ cho phép (trong kê toa của bác sỹ): cho phép từ 1 -2 %. Tuy nhiên, một số cơ sở sản phẩm tự trộn kem hay không có nguồn gốc rõ ràng thường có liều lượng hơn 10% như một thành phần làm trắng.

-  Tác hại: Dù khi tắm trắng, corticoid cho kết quả rất nhanh (có thể trắng mịn ngay sau 24h bôi kem). Tuy nhiên, sau một thời gian, thành phần độc hại này sẽ gây ra các biến chứng như teo da, rạn da, do nhiễm trùng do giảm sức đề kháng. Việc lạm dụng thành phần này lâu dài sẽ còn phá hủy hàng rào bảo vệ da, dễ nhiễm nấm, tràm, rối loạn sắc tố da. Nặng hơn có thể làm tăng tiết mồ hôi, co giật, tăng áp lực nội sọ, rối loạn kinh nguyệt, ảo giác, vui vẻ thái quá, tăng nhãn áp.

2. Hydroquinone

bài 1 ngày 14.08 ảnh 2

       Những thành phần độc hại trong sản phẩm tắm trắng có thể gây ung thư

- Chức năng: Thành phần làm trắng hiệu quả được sử dụng trong công nghệ sản xuất kem dưỡng trắng da. Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng nhận về mức độ gây hại cho da là rất lớn.

-  Tác hại: Khi bôi hydroquinone trực tiếp lên da có thể nổi ban đỏ, hoặc dị ứng. Tại Hàn Quốc, từ tháng tháng 1/2001, Hiệp hội thuốc và thức ăn ở châu Âu, Nhật, Úc đã cấm bán loại sản phẩm này bởi sản phẩm có đặc tính gây ung thư.

3. Thủy Ngân

- Chức năng: Thủy ngân có tác dụng ngăn các sắc tố phát triển, chính vì thế khiến da trắng sáng hơn.

-  Tác hại: Gây độc máu, có thể gây suy gan thận, rối loạn hệ tiêu hóa, rối loạn tuần hoàn máu, yếu cơ, thậm chí dẫn đến mất trí nhớ.

4. Oxy già

Đừng nghĩ mặt nạ lột da là cách làm

Không nên dùng sản phẩm có thành phần độc hại quá mức quy định

Chức năng: Oxy già là một chất oxy hóa cực mạnh.

- Tác hại: Dùng oxy già liên tục ở nồng độ cao khiến da không được cấp máu thường xuyên có thể giết chết các tế bào khỏe mạnh, thậm chí gây tắc mạch máu, hoại tử da.

5. Amoni hydroxit

-  Chức năng: 1 chất tẩy rửa cực mạnh, thường được ứng dụng trong ngành công nghiệp tẩy rửa bởi tính ăn mòn của nó.

-  Tác hại: Amoni Hydroxit là một thành phần rất độc hại, khi tiếp xúc trực tiếp với chất này dễ khiến da bị bỏng rát, bào mòn, suy giảm chức năng hô hấp.

Kết:

Muốn cải thiện làn da sậm màu và các vùng da không đều màu, phương pháp tắm trắng an toàn phải loại bỏ dần các tế bào chết, thâm đen sần sùi trên bề mặt da. Đồng thời chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong để  da khỏe mạnh từ bên trong. Vì vậy, khi mua các sản phẩm tắm trắng, nên cân nhắc kỹ và không nên chọn các sản phẩm có những thành phần độc hại như trên ở quá mức quy định và gây hại cho sức khỏe.

Ly Ly-st

Kỹ Năng Sinh Tồn

 

 

Comment FB