Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm gì khi bị đồng nghiệp đâm sau...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm gì khi bị đồng nghiệp đâm sau lưng?

(kynangsinhton) – Đi làm ở công ty, nhiều khi bạn phải đối phó với những tay đồng nghiệp thích chơi ác. Nếu nhớ một ngày hắn đâm sau lưng bạn thì bạn sẽ xử trí thế nào?

1. Luôn thận trọng

Đối với những tay đồng nghiệp thích đâm sau lưng, bạn phải luôn thận trọng. Đây là một điều vô cùng quan trong nếu bạn muốn tồn tại trong môi trường có kẻ nham hiểm muốn chơi xỏ bạn. Sự thận trọng sẽ giúp bạn hạn chế nguy hiểm tấn công ngầm từ phía đồng nghiệp.

Thường xuyên lưu lại những gì đã làm để phòng tránh trường hợp có người tìm cách hãm hại. Như các địa chỉ email, mật về hạch toán hay tài liệu của kiểm toán độc lập. Việc này sẽ giúp bạn đáp trả những câu hỏi hóc búa khi xếp tra hỏi, Cũng là bằng chứng.

Ky Nang Sinh Ton-dong-nghiep-choi-xo-sau-lung1

Khi thấy có người muốn đẩy bạn ra khỏi công ty hoặc cản trở đến sự thăng tiến của bạn, thì bạn lại càng phải chứng tỏ với xếp rằng ban mới là người có năng lực. Hãy làm việc thật chăm chỉ, cẩn thận và chỉn chu, trình xếp những ý tưởng tốt nhất của mình và tạo lòng tin với xếp.

Đồng thời, không được để đồng nghiệp trút giận lên bạn. Hay dù có sôi máu đến mấy, cũng phải hết sức bình tĩnh và dần lần ra dấu vết của kẻ ném đá dấu tay, không được nóng nảy mà mắc mưu của kẻ đứng đằng sau.

Khi phát hiện ai là thủ phạm, cần mạnh bạo nói thẳng với chúng. Sau đó chuẩn bị cho mình những lý lẽ thích hợp để trình lên xếp để hắn nhận được hình phạt xứng đáng, hoặc ít nhất là giảm lòng tin của xếp với hắn.

2. Tránh mọi chuyện xảy ra bằng cách cười nhiều

Ky Nang Sinh Ton-dong-nghiep-choi-xo-sau-lung2

Bạn làm gì nếu kẻ sau lưng bạn tung ra những tin đồn thất thiệt về bạn? Hài hước là chìa khóa của thành công. Bạn càng nghiêm trọng vấn đề ấy bao nhiêu thì bạn càng lún sâu vào cái bẫy của hắn. Hơn nữa, là nhân viên văn phòng, rất dễ bị stress. Chính nụ cười sẽ luôn để bạn trong tấm thế bình tĩnh, sẵn sàng xử lý hắn nếu hắn dám manh động. Cười nhiều và khiến người khác vui còn là một lợi thế để đạt được sự ưu ái của mọi người. Sự yêu quý của những người xung quanh sẽ bảo vệ bạn khi kẻ đâm sau lưng muốn giở trò nguy hiểm với bạn.

3. Không chỉ trích, sống chan hòa với mọi người.

Ky Nang Sinh Ton-dong-nghiep-choi-xo-sau-lung3

Để tạo các mối quan hệ tốt đẹp thì không nên chỉ trích đồng nghiệp 

Thêm bạn bớt thù. Không nên một lần bắt được kẻ dám đâm sau lưng bạn mà miệt thì người ta, bêu rếu hay trả thfu người ta. Thái độ bao dung của bạn sẽ càng làm kẻ thích đâm sau lưng người khác tự thấy xấu hổ và bị người khác khinh thường. Nếu bạn cứ lên giọng chửi bới quát tháo hay cãi nhau với người ta thì chỉ tổ thiệt bạn mà thôi. Bởi khi người khác nhìn hai người cãi nhau, họ sẽ coi hai người đều là những kẻ vô văn hóa. Đối với những người khác, những đồng nghiệp khác, bạn nên luôn luôn niềm nở. Không so sánh nhân viên trước mặt nhau. Phải coi họ như anh em một nhà. Hãy nhớ rằng, chê bai, chỉ trích chỉ khiến đối phương tự ái, mặc cảm, từ đó sinh ra cô lập và nhen nhúm những mầm mống trả thù. Và điều này sẽ tạo ra nhiều phe phái đối lập với bạn nhiều hơn.

Ly Ly-ST
Kỹ Năng Sinh Tồn

 

Comment FB