Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm gì khi bị tắc đường?

Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm gì khi bị tắc đường?

(kynangsinhton) – Mấy ngày nay, những cơn mưa lớn liên tục đã làm nhiều tuyến đường tắc nghẹt. Làm sao để thoát khỏi tình cảnh đó?

Tắc đường, kẹt xe đã trở thành điều tất yếu xảy ra ở các thành phố lớn, và tình hình xem ra ngày càng trầm trọng hơn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông như tai nạn, sửa chữa đường xá, các công trình xây dựng… Mỗi khi ra khỏi nhà, bạn ngán ngẩm khi hình dung cảnh mọi người chen chúc nhau, xe cộ xếp hàng dài, tràn lên cả lề đường.

tac-duong-cach-giai-quyet

 Tắc đường, kẹt xe đã trở thành điều tất yếu xảy ra ở các thành phố lớn

Thường thì một số người sẽ cố chịu đựng chờ đợi, những người khác tìm đủ mọi cách để thoát khỏi tình trạng kẹt cứng, thậm chí là lấn lên vỉa hè hoặc đường của xe chạy ngược chiều… Vậy trong lúc đứng chờ đợi hãy tìm cách ‘thoát thân’ bằng những cách sau.

- Chọn thời điểm xe cộ lưu thông ít để di chuyển. Nếu bạn đi làm, hãy tranh thủ đi sớm hơn mọi người khoảng nửa tiếng, lúc đó, đường sẽ thông thoáng hơn.
- Nếu đoạn đường bạn đi làm thường xuyên kẹt xe, hãy chọn lối đi vòng ở những con đường vắng hơn. Tuy có xa hơn một chút nhưng bạn không phải đứng đợi lâu để rồi bực bội.

tac-duong-cach-giai-quyet2

Để tránh tắc đường hãy ngủ dậy và đi làm sớm hơn thường ngày

- Nếu đi tàu, xe bus, xe hơi bạn có thể thoải mái hơn với việc đọc sách, làm việc với máy vi tính, chơi điện tử, giải ô chữ, hoặc dọn dẹp các tin nhắn trong điện thoại.
- Nếu đi xe máy, hãy tận dụng thời gian kẹt xe để nghe nhạc, nghe tin tức trên đài, học ngoại ngữ với một chiếc mp3. Hãy thư giãn hoặc bổ sung các kiến thức cho mình, thay vì nóng giận và chửi rủa vô tội vạ.
- Nếu đoạn đường gần, hãy đi bộ thay vì đi xe máy, vừa giảm lưu lượng xe lưu thông, vừa tập thể dục. Bạn sẽ cảm thấy mình thật may mắn khi không đứng trong hàng ngũ những chiếc xe bị kẹt.
- Bạn cũng có thể suy nghĩ về dự án mới, lên danh sách những việc cần làm, tìm hướng giải cho kế hoạch còn lở dở ở cơ quan.
Kẹt xe không ai muốn cả, và nếu bạn có văng tục thì cũng chỉ mình bạn nghe mà thôi. Hãy tập cho mình thói quen kiên nhẫn và chấp nhận, bởi vì kẹt xe có thể sẽ trầm trọng hơn gấp 4-5 lần trong vài năm nữa.

Ly Ly – St
Kỹ Năng Sinh Tồn

 

Comment FB