Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm gì khi điện thoại bị đơ?

Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm gì khi điện thoại bị đơ?

(kynangsinhton) – Bạn đang chơi game, đang nghe nhạc, hay đang lướt web, bống dưng chiếc điện thoại của bạn bị đơ thì bạn sẽ làm gì? Sau đây là một số mẹo để bạn xử lý nhanh chóng nhé.

1. Nguyên nhân khiến điện thoại bị đơ

Ky Nang Sinh Ton-lam-gi-khi-dien-thoai-bi-do1
- Điện thoại bị đơ do màn hình cảm ứng bị hư hỏng: Khi bạn chạm màn hình mà nó không chịu chạy thì nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là từ màn hình cảm ứng của máy.
- Điện thoại bị đơ do bộ nhớ máy quá đầy: Nếu bộ nhớ của máy lâu ngày chưa được giải phóng làm máy quá tải cũng làm cho máy của bạn bị đơ.
- Điện thoại bị đơ do mở nhiều ứng dụng cùng một lúc: Việc chạy nhiều ứng dụng trên máy cũng có thể làm máy bạn quá tải, vì vậy nếu máy có cấu hình yếu thì không nên mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc nhé.
- Máy điện thoại bị đơ do sử dụng ứng dụng có cấu hình mạnh: Nếu game bạn đang chơi có cấu hình mạnh cũng là một nguyên nhân đấy. Do đó, không nên ham hố cài đặt nhiều phần mềm có cấu hình mạnh vào máy điện thoại.

2. Cách khắc phục điện thoại bị đơ

Ky Nang Sinh Ton-lam-gi-khi-dien-thoai-bi-do2
- Khởi động lại máy khi máy bị đơ: có một cách mà nhiều người vẫn thường làm khi máy điện thoại của họ gặp phải những lỗi nhỏ đó là khởi động lại máy. Khi máy điện thoại được khởi động lại, máy ổn định các ứng dụng và không còn bị đơ.
- Giải phóng bộ nhớ cho máy điện thoại: Hãy xóa đi những dữ liệu không cần thiết như ảnh selfie 10 cái như một hay các bản nhạc đã cũ lâu ngày không đụng đến. Việc làm này sẽ giúp máy điện thoại chạy nhanh hơn và không còn bị đơ nữa.
- Tắt các ứng dụng không cần thiết cho máy điện thoại: Một thao tác cần hình thành thói quen đó là tắt ứng dụng sau khi không dùng nữa. Việc làm này không chỉ làm cho máy hạn chế tình trạng bị đơ mà nó còn giúp cho thiết bị có thể tiết kiệm pin.

Ky Nang Sinh Ton-lam-gi-khi-dien-thoai-bi-do3
- Không sử dụng các ứng dụng game có cấu hình mạnh: Một số game có cấu hình mạnh như Hoa quả nổi giận, Phong ma, Clash of Clans … không nên để trên máy điện thoại nếu chiếc điện thoại của bạn hay bị đơ nhé.
- Khôi phục cài đặt gốc cho máy điện thoại: bạn có thể thử cách này nếu đã khởi động lại máy mà thiết bị vẫn không chạy tốt. Lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc cũng nên lưu trữ lại các dữ liệu trước nhé. Vì khi khôi phục cài đặt gốc máy sẽ trở về trạng thái nguyên bản như lúc mà bạn mới mua mà.
- Thay màn hình khác cho điện thoại: Nếu chiếc điện thoại của bạn được xác định nguyên nhân bị đơ là do màn hình cảm ứng bị đơ, hay hư hỏng thì bạn nên thay thế màn hình chính hãng khác cho máy.

Ly Ly-St
Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB