Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm gì khi đụng độ với tài xế...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm gì khi đụng độ với tài xế khó ưa

(Kynangsinhton) – Có vô vàn lái xe bạn gặp trên đường khi tham gia giao thông cũng có nghĩa là vô vàn tính cách khiến bạn chóng mặt khi xảy ra sự cố cần thỏa hiệp. Vậy làm cách nào để đối phó với những vị lái xe khó ưa đó?

>>Kỹ Năng Sinh Tồn: Bí kíp lái xe tiết kiệm xăng hiệu quả
>>Kỹ Năng Sinh Tồn: Cách lái xe an toàn khi trời mưa to
>>Kỹ năng sinh tồn: Để sống sót khi ô tô chìm

1. Vị tài xế luôn thích dạy dỗ người khác.

Những tài xế này luôn tỏ ra thích dậy bảo bảo và chỉ ra lỗi sai của người khác. Anh ta muốn bạn phải tỏ ra biết nghe lời và luôn ra sức ảnh hưởng thông qua những giải thích của hắn. Khi đang lái xe và lỡ phải giáp mặt với những người này, nếu muốn yên bình thoát khỏi họ càng nhanh càng tốt. Tức là, dù bạn đúng hay người ta đúng thì cũng hãy từ tốn, nhẹ nhàng xin lỗi và rời đi nếu không muốn nghe họ thuyết giảng hàng tiếng đồng hồ.
Kỹ Năng Sinh Tồn-Làm-gì-khi-đụng-độ-với-tài-xế-khó-ưa-tai-xe-thic-day-do-nguoi-khac

Vì tài xế sẽ luôn muốn dạy dỗ bạn để biến bạn thành “con vịt” ngẩn ngơ giữa phố

2. Tài xế “biết tuốt

Đây là kiểu tài xế luôn cho rằng mình biết nhiều hơn hẳn các tài xế khác đi trên đường. Họ thường xuyên cằn nhằn, mỉa mai, quát mắng những tài xế khác cho dù đang ngồi trong xe kín. Nếu không may va phải tài xế khó tính này, bạn không nên để bụng lời anh ta nói và bày tỏ ý kiến làm gì. Tốt hơn hết bạn nên chấp nhận chịu thiệt, ầm ừ để được yên thân thay vì cãi nhau tay đôi để chuốc thêm ấm ức.

ky-nang-sinh-ton-tai-xe-kho-ua-tai-xe-biet-tuôt

Dù cửa kính đóng kín mít, lão ta vẫn gầm gào, cằn nhằn những  anh bạn lái xe xung quanh mình

3. Tài xế “háu chiến”

Loại tài xế này luôn thích dẫn đầu, sẵn sàng đạp ga tăng tốc để vượt qua những tài xế khác. Những trường hợp này việc quan trọng là phải giữ tay lái của bạn thật chắc, hắn có thể gây họa nếu bạn bị hắn ta dọa bất ngờ. Giải pháp để tránh đụng độ với họ là… nhường cho họ chạy trước, không tỏ ra tức giận hay tuyên chiến với họ làm gì.
????????????????

Những tài xế háu chiến thường đạp phanh, tăng tốc khiến những tài xế khác phải chú ý, đề phòng

4. Tài xế “không liên quan”

 Bật nhạc lớn hay nói chuyện điện thoại liên tục khi lái xe, tách mình ra khỏi luồng giao thông và coi như không liên quan tới ai. Đây là loại tài xế khác nguy hiểm bởi họ có thể gây tai nạn cho bất kỳ lúc nào. Do đó, tốt hơn hết hãy tránh xa họ nếu không muốn gặp phải những điều không may nhé.

car driver

 

Vì tài xế này luôn thích nổi bật bằng cách loa đài choang choảng hay ghe điện thoai lớn tiếng mà không thèm để ý xung quanh

5. Tài xế “thích động thủ”

Gặp loại tài xế sẵn sàng dơ cẳng chân hạ cẳng tay này thì tốt hơn hết bạn hãy “hạ tông” giảm nhiệt nếu không muốn bị anh ta phát hỏa lên. An toàn là trên hết, nhường nhịn, bởi một điều nhỏ cũng khiến chúng lấy cớ mà làm càn.

Ly Ly-St
Kỹ Năng Sinh Tồn

 

Comment FB