Kỹ Năng Sinh Tồn: Lưu ý khi nhuộm tóc

Kỹ Năng Sinh Tồn: Lưu ý khi nhuộm tóc

(Kynangsinhton) – Thuốc nhuộm tóc chứa nhiều hóa chất có thể gây tổn hại sức khỏe. Vậy, khi nhuộm tóc, đâu là cách để hạn chế những tác hại của thuốc nhuộm đối với sức khỏe?

Gần đây một số báo lên tiếng cảnh báo về khả năng gây ung thư, dị ứng và các tác dụng không mong muốn từ thuốc nhuộm tóc. Cũng như các loại mỹ phẩm khác, người sử dụng tuyệt đối không nên lạm dụng và đã sử dụng thì cần biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mình đang dùng. Không dùng hàng trôi nổi, rẻ tiền và không rõ nguồn gốc để tự nhuộm tại nhà.

nhuom toc

Sau đây là sau điều mà bạn cần lưu khi đi nhuộm tóc:

Khi đi nhuộm tóc, nếu có những vết thương hở trên đầu thì khoan hãy nhuộm. khi vùng da ở đầu, mặt, cổ bị tổn thương hay sưng đau, một số hóa chất độc hại sẽ ngấm vào máu và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Phụ nữ trong thời gian hành kinh hay trong thai kỳ tuyệt đối không dùng thuốc nhuộm tóc. Khi bị kinh nguyệt, cơ thể đang yếu, sức đề kháng cơ thể kém, các chất độc hại trong thuốc nhuộm tóc sẽ dễ dàng tấn công và làm cơ thể mệt mỏi hơn.

nhuom toc 2

Khi thuốc vào mắt, cần đến bác sĩ nhãn khoa. Mắt rất nhạy cảm, đặc biệt các chất hóa học trong thuốc nhuộm có thể gây tổn hại mắt nghiêm trọng nếu lượng thuốc chảy vào mắt nhiều.

 Những loại thuốc nhuộm tóc, uốn tóc khi pha quá 30 phút mà chưa sử dụng phải đổ bỏ. Vì vậy, nếu bôi thuốc uốn tóc một lần lên tóc và đợi ba mươi phút là một cách làm sai lầm, không những làm tổn thương tóc, mà còn tổn hại đến sức khỏe. Vì vậy, khi đi làm tóc, nên yêu cầu thợ làm tóc bôi từng đợt vào. Khi pha thuốc, cần tránh dùng các dụng cụ chứa làm bằng kim loại và khi nhuộm tóc cũng không nên dùng lược chải bằng kim loại.

nhuom toc4

Thuốc uốn, nhuộm sẽ hết tác dụng sau 30 phút pha chế

 Trước khi nhuộm tóc cần phải thử phản ứng của thuốc trên da. Chấm một đầu nhỏ lên da (bắp tay) rồi để khô tự nhiên sau 48 giờ. Nếu vùng da chấm thuốc bị nổi đỏ, sưng hoặc ngứa thì phải rửa ngay vết thuốc ở chỗ thử và tuyệt đối không nên dùng loại thuốc ấy nữa.

Kết:

Nhuộm tóc giúp các bạn trẻ cảm thấy tự tin và năng động hơn. Tuy nhiên, cần hạn chế và cân nhắc trước khi đi nhuộm tóc. Không nên lạm dụng mà tổn hại đến sức khỏe.

Ly Ly – ST

Kỹ Năng Sinh Tồn

 

 

Comment FB