Kỹ Năng Sinh Tồn: Mẹo nhỏ làm sạch nồi inox khi bị...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Mẹo nhỏ làm sạch nồi inox khi bị cháy

(kynangsinhton) – Nồi inox được sử dụng khá nhiều trong các gia đình việt hiện nay, sử dụng nồi inox cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu trong quá trình nấu nếu chúng ta không để ý thì nồi inox rất dễ bị cháy. Nếu bị cháy thì bạn sẽ làm thế nào để làm sạch nồi inox?

Những sản phẩm nhà bếp được làm từ inox có lẽ không cần nói nhiều tới ưu điểm của nó nữa, nhiều nhà bà nội trợ vẫn vui vẻ lựa chọn sử dụng cho căn bếp gia đình mình, duy vẫn có những lần các bà, các mẹ không yên tâm với những vết bẩn trên nồi, hoặc lỡ để lửa to làm cháy nồi ảnh hưởng tới hương vị món ăn và gây mất thẩm mĩ trong bếp. 

Meo-de-thuc-an-khong-dinh-vao-noi-khi-dun-nau_1

Bạn lo lắng làm sạch các vết bẩn đó bằng cách tìm kiếm chất tẩy rửa hoặc cố gắng cọ xát thật mạnh các vật dụng vệ sinh cứng, nhám và có thể gây xước. Có lẽ đó thực sự chưa phải là phương pháp hữu hiệu nhất. Chỉ cần một số vật liệu rất sẵn trong nhà bếp sau, bạn đã hoàn toàn yên tâm đánh bay các vết bẩn, cho bộ đồ nhà bếp của bạn sáng bóng trở lại, những mẹo nhỏ làm sạch nồi inox khi bị cháy dưới đây mà INOX PANAMA chia sẻ chắc chắn sẽ giúp ích được các bà nội trợ rất nhiều : 

Các bước làm sạch đồ dùng nhà bếp từ thiên nhiên

Hỗ hợp giấm, chanh, nước rửa chén

Trộn 1 phần dầu thực vật với 1 phần nước và 2 phần giấm trắng. Lắc đều trước khi sử dụng, rồi phun lên bề mặt chà sát và rửa sạch. Bạn có thể thêm 10 đến 15 giọt nước chanh, cam hoặc vani với những vết bẩn cứng đầu.

meo-vat-gia-dinh-3085

Rửa nồi với nước xà phòng nóng. Lấy nước tẩy rửa rồi xịt lên bề mặt nồi, đánh bóng bằng một miếng vải sạch, khô. Khi dưới đáy nồi xuất hiện các vết bẩn, ố vàng, chúng ta có thể dùng giấm, chanh để chà rửa cho sạch. Trong trường hợp này Baking soda (ở Việt Nam gọi mà bột nở) sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn nếu bạn có lỡ say sưa buôn chuyện với cô bạn thân trong khi nấu nướng, lửa to làm đen đáy nồi? Bạn thực hiện các bước như sau: Cho một ít bột nở lên bề mặt nồi bị cháy, cho nước vào vừa ngập chỗ vết cháy và đun từ từ cho đến khi chỗ bị cháy khét tróc ra khỏi mặt nồi.

Bột Backing Soda thường được sử dụng để tẩy rửa thiết bị Inox

bot-baking-soda-ban-o-dau-cong-dung-chinh

Sau khi chế biến thức ăn, bạn rửa nồi thì phát hiện bề mặt của nồi chuyển sang màu xanh lúc nào không hay? Sự biến màu này là lớp bảo vệ bề mặt đối với một số chất có trong thực phẩm hoặc trong các loại nước rửa chén. Lớp bảo vệ này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng của inox. Để tẩy các vết đổi màu này chúng ta chỉ cần dùng giấm hoặc chanh nhẹ nhàng chà sát lên bề mặt nồi inox. Rồi dùng khăn sạch lau khô, để nơi thoáng mát.

Ngoài những cách trên, việc cần thiết nhất là phải lựa chọn bộ nồi inox chất lượng, để giảm thiểu các trường hợp cháy đen, ố vàng. Bạn có thể chọn mua những bộ nồi inox chất lượng của những thương hiệu nổi tiếng, lâu năm.

Ly Ly –St

Kỹ Năng Sinh Tồn

 

 

Comment FB