Kỹ Năng Sinh Tồn: Mối nguy hại khôn lường đến từ điện...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Mối nguy hại khôn lường đến từ điện thoại

(kynangsinhton) – Điện thoại là một vật dụng không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự nguy hại khôn lường của nó.

>>Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm gì khi máy điện thoại bị đơ
>>Kỹ Năng Sinh Tồn: Cách tìm iphone khi bị thất lạc
>>Kỹ Năng Sinh Tồn: Làm gì khi iphone rơi tõm vào nước

1. Ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc

Điện thoại có thể thể tạo ra những cảm xúc tiêu cực đối với người đang sử dụng nó.
Một cuộc nghiên cứu tiến hành tại Đại học Essex ở Vương quốc Anh về sư ảnh hưởng của thiết bị di động trong suốt cuộc trò chuyện cho thấy những người đã nói chuyện với nhau gần thiết bị di động nhận thức kém tích cực hơn những người kia. Trong khi những người nói về sự kiện quan trọng trong cuộc sống với một máy tính xách tay lại có cảm giác gần gũi và tin tưởng vào người lạ hơn là những người sử dụng điện thoại di động.

Ky Nang Sinh Ton-tac-hai-cua-dien-thoai

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm: “Những kết quả này chứng minh rằng sự hiện diện của điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của con người, nhất là khi họ thảo luận về những vấn đề quan trong”.

2. Tăng mức độ căng thẳng

Sử dụng điện thoại di động với mức độ cao có thể có tác động tiêu cực, làm con người bị stress nhiều hơn do tiếng chuông liên tục, báo rung, và nhắc nhở. Trong một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển, kết quả đã cho tháy việc sử dụng điện thoại di động với mức độ cao gây căng thẳng và rối loạn giấc ngủ cho phụ nữ, đồng thời liên quan đến rối loạn giấc ngủ và các triệu chứng của bệnh trầm cảm ở nam giới.

3. Suy giảm hệ thống miễn dịch.

Chiếc điện thoai của bạn có thể là nơi nuôi dưỡng rất nhiều loại vi khuẩn gây hại nhất đấy. Thậm chí, các chất nhờn, dầu mỡ, bụi bặm mà bạn thấy trên điện thoại di động của mình sau khi sử dụng một ngày có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hơn là những gì bạn tìm thấy trên một chiếc bồn cầu đó.

Ky Nang Sinh Ton-tac-hai-cua-dien-thoai-dien-thoai-chua-nhieu-vi-khuan

Kết quả của một nghiên cứu tiến hành tại trường Vệ sinh và Y học nhiệt đới Queen Mary, Đại học London đã cho thấy 92% điện thoại di động lấy mẫu có vi khuẩn, 82% bàn tay có vi khuẩn và 16% điện thoại di động và những bàn tay đó có vi khuẩn E. Coli (khuẩn có trong phân). Vi khuẩn này có thể dễ dàng lan truyền từ người này sang người khác.

4. Ảnh hưởng tới thị lực và nguy cơ đau mãn tính.

Bạn có biết việc nhắn tin hay chơi game vớ itối độc nhanh có thể gây đau và viêm khớp xương của bạn. Hơn nưa, việc phải sử dụng điện thoại với cường độ cao còn gây ra các chứng đau cổ, lung do giữ tư thế quá lâu.

Ky Nang Sinh Ton-tac-hai-cua-dien-thoai-dien-thoai-gay-ra-cac-benh-man-tinh
Đi kèm với nó là sự suy giảm thị lực. Việc nhìn chằm chằm vào điện thoại di động có thể gây ra vấn đề về mắt của bạn trong cuộc sống sau này. Theo Hội đồng Tầm nhìn, hơn 70% người Mỹ không biết hoặc là phủ nhận rằng họ dễ bị mỏi mắt do công nghệ kỹ thuật số.

Kết:
Mọi thứ đều có hai mặt, đừng nên quá phụ thuộc vào điện thoại mà trở thành nô lệ của nó. Càng không nên quá làm dụng điện thoại mà tổn hại nhiều đến sức khỏe của mình. Việc tham gia gặp mặt trò chuyện trực tiếp hay tham gia những trò chơi ngoài đời cũng là một cách để bạn tận hưởng cuộc sống và thoát khỏi ma lực ảo của chiếc điện thoai. 

 

Ly Ly –ST
Kỹ Năng Sinh Tồn

 

Comment FB