Kỹ năng sinh tồn: Nguy hại khôn lường của thuốc tránh thai...

Kỹ năng sinh tồn: Nguy hại khôn lường của thuốc tránh thai khẩn cấp

(kynangsinhton) – Hiện nay, thuốc tránh thai khẩn cấp đang được nhiều người lựa chọn biện pháp nhanh chóng, an toàn và tránh thai hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhiều người đã lạm dụng thuốc tránh thai mà không lường được nó có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho bạn và con bạn sau này?

moi-dieu-can-biet-ve-thuoc-tranh-thai-khan-cap-1361333642_500x0

1, Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Là loại thuốc chứa progestine liều cao, có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, ngăn chặn việc làm tổ của trứng, làm biến đổi lớp nội mạc tử cung và có khả năng ngăn ngừa sự thụ thai.

2, Nguy hại khôn lường

- Nguy cơ sử dụng phải thuốc giả
Hiện nay, trên thị trường, thuốc tránh thai khẩn cấp được lưu hành rộng rãi nhưng chất lượng thì trôi nổi. Để phân biệt được đâu là thật đâu là giả quả thật không dễ dàng cho bạn.Việc này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sinh lí, rối loạn quá trình rụng trứng, kinh nguyệt bất thường…

8afngua-thai-1166-1432567926

- Khả năng gây vô sinh
Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt như chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt…Hơn nữa, vì trong thành phần của nó có các loại hormon ngăn cản hoạt động của buồng trứng, làm cho màng tử cung mỏng đi và không thể tiếp xúc với trứng đã được thụ tinh hoặc ngăn chặn sự tiếp xúc của tinh trùng với trứng nên việc sử dụng lâu dài sẽ gây vô sinh
Nếu nạo phá thai là nguy cơ hàng đầu dẫn đến vô sinh, thì việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên gây nguy cơ vô sinh đứng liền sau đó.

- Nguy cơ mang thai ngoài tử cung
Theo một nghiên cứu, tỷ lệ người sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và bị mang thai ngoài tử cung cao hơn 5,29 lần so với nhóm còn lại.

1400658716-kinhnguyet
Phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trước thời gian rụng trứng có thể ức chế khả năng phát triển của nang trứng. lượng progesterone trong đó còn có khả năng làm giảm hoạt động của ống dẫn trứng. Điều này làm chậm quá trình vận chuyển phôi thai, thậm chí là làm chúng dừng lại và làm tổ tại ống dẫn trứng. Khi đó theo kết luận chuyên môn, phụ nữ này đã bị mang thai ngoài tử cung.

- Nguy cơ mang dị thai
Thống kê trong y học đã cho thấy, thuốc tranh thai có thể là nguyên nhân gây dị tật thai nhi.
Trường hợp không biết mình có thai nên chót uống thuốc tránh thai thì thuốc này có thể gây nguy hại cho thai nhi.
Các thuốc bà mẹ dùng trong lúc có thai kể cả một số thuốc nội tiết cũng có thể làm hư hại phôi hoặc gây dị tật ở thai. Loại estrogen với hoạt chất là diethylstilbestrol nếu dùng khi đang có thai có thể gây ung thư âm đạo các bé gái sau này. Vì vậy, rất nguy hiểm cho các bà mẹ .

Ly Ly-St
Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB