Kỹ Năng Sinh Tồn: Những ai không nên ăn tỏi

Kỹ Năng Sinh Tồn: Những ai không nên ăn tỏi

(kynangsinhto) - tỏi cực kỳ tốt cho sức khỏe tuy nhiên không nên lạm dụng tỏi trong bữa ăn hàng ngày . Hơn nữa, những người có bệnh sau thì nên hạn chế hoặc không nên ăn tỏi.
1. Người mắc các bệnh về mắt

Những người bị bênh về mắt khong nên ăn tỏi vì an tỏi nhiều và trong thời gian dài có thể làm tổn thương mắt. Vì vậy người có bệnh về mắt, giảm thị lực, hoa mắt… nên tránh xa tỏi. 

Ky Nang Sinh Ton-nhung-ai-khong-nen-an-toi

Tỏi không tốt cho những người bị bệnh về mắt

2. Người mắc bệnh viêm gan

Những người mắc bệnh viêm gan cũng nên tránh xa tỏi vì một số thành phần của tỏi khi vào dạ dày gây kích thích mạnh, ức chế tiết dịch vị ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn. Nếu người ăn có bệnh gan thì điều này sẽ gây triệu chứng buồn nôn. Và cũng lưu ý rằng các thành phần dễ bay hơi của tỏi làm giảm hemoglobin có thể dẫn đến thiếu máu, không có lợi cho việc điều trị bệnh gan. Vì vậy, hãy tránh xa tỏi nếu có bênh về gan.

3. Người đang bị tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, các vi khuẩn xâm nhập đường ruột gây tổn thương cho hệ tiêu hóa. Nếu ăn tỏi vào gây kích ứng sẽ khiến niêm mạc đường ruột càng tổn thương, xung huyết, tắc nghẽn các chất cần tiêu hóa khiến cho người bệnh bị đau bụng và tiêu chảy nặng hơn. Vì vậy, những người bị tiêu chảy không nên ăn tỏi hoặc đợi khi đã bình phục hăn hãy dùng.

Ky Nang Sinh Ton-nhung-ai-khong-nen-an-toi2

Những ai đang bị tiêu chảy thì nên tránh ăn tỏi

4. Những người mắc bệnh thận

Người bị bệnh thận và đang uống thuốc điều trị cần kiêng tỏi vì tỏi làm mất hiệu quả của thuốc, hoặc làm xuất hiện tác dụng phụ của thuốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Những người có sức đề kháng yếu

Ky Nang Sinh Ton-nhung-ai-khong-nen-an-toi3

Người có sức đề kháng kém không nên ăn tỏi

Ăn tỏi nhiều sẽ tiêu hao khí của con người, đồng thời cũng tiêu hao cả máu. Hơn nữa tỏi hăng, nóng, có độc, sinh đờm động nhiệt, tản khí hao máu. Vì vậy, người có thể chất kém, khí huyết yếu cần chú ý hạn chế ăn tỏi.

Ly Ly-ST

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB