Kỹ Năng Sinh Tồn: Những cách đơn giản nhất để xử lý...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Những cách đơn giản nhất để xử lý mụn nang

(Kynangsinhton) – Mụn luôn khiến bạn mất tự tin khi ra ngoài. Vì vậy, nhiều người thường cố gắng nặn nó. Tuy nhiên, đối với mụn trứng cá dạng nang thì việc nặn có thể làm vế thương càng trầm trọng hơn. Vậy đâu là cách chữa mụn trứng các dạng nang hiệu quả?

Mụn nang hay còn gọi là mụn trứng cá dạng nang, là loại mụn nặng nhất của tất cả các loại mụn. Mụn phát triển viêm nặng và sâu trên vùng da mặt, thường gây đau đớn mà mất thẩm mỹ.

1. Cách trị mụn nang bằng mật ong.

Mật ong là một chất hoàn toàn tự nhiên. Nó có tác dụng làm dịu da và chống vi khuẩn rất tốt. Vì vậy, mật ong là vị thuốc có thể xử lý mụn nang một cách an toàn nhất

Ky Nang Sinh Ton-cach-chua-mun-nang-hieu-qua

Cách dùng: Chỉ cần một ít mật ong thoa trực tiếp lên các mụn nhọt. Để trong 30 phút và rửa lại bằng nước ấm.

2. Cách trị mụn nang bằng chanh.

Nước chanh là một chất làm se tự nhiên giúp làm khô và co vết mụn lại. Chanh là một loại hoa quả tự nhiên rất giàu vitamin C, giúp làn da bạn luôn khỏe mạnh, chống lại mụn trứng cá.

Ky Nang Sinh Ton-cach-chua-mun-nang-hieu-qua2
Cách dùng: Cắt đôi quả nhanh, vắt lấy nước ép và pha loãng với nước. Nhúng một miếng bông và chấm lên các mụn nhọt. Để trong khoảng từ 15-20 phút trước khi đi rửa mặt. Lặp lại hai lần một ngày để có kết quả tốt nhất.

3. Cách trị mụn nang từ giấm táo

Giấm táo là một loại giấm rất giàu vitamin, axit amin, khoáng chất, các enzyme và các chất chống oxy hóa. Hơn nữa, giấm táo cũng có đặc tính kháng khuẩn và giúp xóa mụn bọc bằng cách ổn định cân bằng độ PH của da.

Ky Nang Sinh Ton-cach-chua-mun-nang-hieu-qua3
Cách dùng: Dùng một miếng bông chấm vào giấm táo, bôi vào vết mụn. Để trong vòng 1 đến hai giờ trước khi rửa đi.

4. Cách trị mụn nang từ bột ngô

Nhiều bạn tự thấy kỳ lạ vì bột ngô cũng có thể chứa mụn nang. Nhưng việc dùng bột ngô để xử lý mụn nang hoàn toàn đúng đắn đấy. Bột ngô có chức năng thấm lượng dầu dư thừa trên bề mặt da, giúp ngăn chặn các lỗ chân lông khỏi bị nghẹt và ngăn ngừa mụn hình thành.

Ky Nang Sinh Ton-cach-chua-mun-nang-hieu-qua4
Cách dùng: Lấy một muỗng canh bột bắp và trộn nước vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp dày. Đắp lên mụn, hoặc vùng da có mụn. Để trong 30 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn hãy làm điều này hai lần một ngày.

5. Cách trị mụn nang từ tỏi:

Tác dụng của tỏi là diệt vi khuẩn trên bề mặt của da, kháng khuẩn và chống nấm. Nó cũng giảm kích thước, các viêm, mụn nhọt nổi trên da.

Ky Nang Sinh Ton-cach-chua-mun-nang-hieu-qua 5
Cách dùng: đập dập 2 hoặc 3 tép tỏi và đắp lên mụn, tránh vùng da xung quanh (mà tỏi có thể gây kích ứng). Để trong 5 phút trước khi rửa đi.

Ly Ly-St
Kỹ Năng Sinh Tồn

 

Comment FB