Kỹ Năng Sinh Tồn: Những điều cần làm sau khi bị ngộ...

Kỹ Năng Sinh Tồn: Những điều cần làm sau khi bị ngộ độc thực phẩm.

(kynangsinhton) – Trong thời đại ngày nay, những người bán buôn thực phẩm đa số đều đặt mục tiêu lợi nhuận hàng đầu, dẫn đến những vụ ngộ độc thực phẩm nguy hiểm.Ở những trường hợp nặng, nếu không xử lý kịp thời, bênh nhân có thể tử vong. Bởi vậy, hãy trang bị cho mình những ứng xử kịp thời để bảo vệ tính mạng của mình.

>>Kỹ năng sinh tồn: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa mưa bão
>>Kỹ năng sinh tồn: Vài nét về sơ cứu ngộ độc thực phẩm
>>Kỹ năng sinh tồn: Kỹ năng xử lý ngộ độc thực phẩm dành cho các mẹ

1. Dành thời gian nghỉ ngơi

Những người bị ngộ độc thực phẩm thường kiệt sức, vì vậy việc hồi sức là rất quan trong. Những triệu chứng khó chịu của căn bệnh này có thể đau đâu, hoa mắt, đi ngoài, khát nước, … . Khi đó, không được làm việc nặng, hai đi lại nhiều mà nên nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt để cơ thể có đủ nguồn năng lượng phục hồi sức khỏe trở lại.

Ky Nang Sinh Ton-nhung-dieu-can-alm-sau-khi-ngo-doc-thuc-pham

Nghỉ ngơi là điều cần thiết cho người bị ngộ độc thực phẩm

2. Không tự tiện uống các loại thuốc trị tiêu chảy chưa tham khảo ý kiến bác sĩ

Bạn nên hiểu rằng, cơ thể của mình đang phải cố gắng để thải hết những chất độc đang tấn công chúng. Vì vậy, đừng nên can thiệp vào quá trình tự chữa bệnh tự nhiên trong cơ thể. Nếu mức độ ngộ độc tương đối nặng, bạn cần đến khám tại các cơ sở y tế. Bác sĩ điều trị sẽ quyết định loại thuốc mà bạn nên dùng, tùy thuộc vào dạng ngộ độc thực phẩm mà bạn đang mắc phải.
Ky Nang Sinh Ton-nhung-dieu-can-alm-sau-khi-ngo-doc-thuc-pham-khong-tu-tien-uong-thuoc-tai-nha

Khi bị ngộ độc, không được tự tiện uống thuốc tại nhà

3. Ăn thực phẩm tốt cho tiêu hóa
Tránh ăn quá nhiều hoặc ăn những loại thức ăn quá đặc, cứng , khó tiêu. Dù cho nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là loại vi khuẩn hay độc tố gì thì cơ thể cũng cần có một quá trình nhất định để phục hồi trở lại. Cách tốt nhất là bạn không nên ăn quá nhiều trong ngày đầu tiên và ngày thứ hai kể từ khi bị ngộ độc thực phẩm. Nên dùng những món ăn lỏng như súp hoặc canh. Bên cạnh đó, sau khi bị buồn nôn hoặc tiêu chảy, bạn nên đợi vài tiếng sau mới tiêu thụ thức ăn trở lại.

Ky Nang Sinh Ton-nhung-dieu-can-alm-sau-khi-ngo-doc-thuc-pham-anh

 

Người vừa bị ngộ độc cần có thời gian để dạ dày hồi phục, vì vậy nên ăn các thực phẩm mềm, dễ hấp thu

4. Đảm bảo cho cơ thể luôn có đủ nước
Để phòng tránh tình trạng mất nước nghiêm trọng, bạn cần chú ý bổ sung kịp thời lượng chất lỏng đã bị mất. Ngoài nước, bạn có thể ưống những loại đồ uống có chứa các chất điện giải như nước dừa.
Ky Nang Sinh Ton-nuoc-dua-tot-cho-nguoi-bi-ng-doc

Nươc dừa tốt cho cơ thể người bênh nhân bị ngộ độc

5. Ăn những món nhạt
Khi bị ngộ độc, người bênh luôn có cảm giác buổn nôn. Một khi đã có cảm giác đói và các cơn buồn nôn dịu hẳn, bạn nên bắt đầu ăn những thứ đơn giản và nhạt như chuối, cháo, bánh quy hay bánh mì. Những món ăn này sẽ giúp làm dịu bao tử, giảm bớt các cơn đau bụng và không gây khó chịu khiến bạn tiếp tục bị nôn hay ói mửa.

Kết:

Trong những ngày mưa gió, các bà mẹ nội trợ cần chuẩn bị bữa ăn gia đình cẩn thận hơn, tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. tuyệt đối không ăn các đồ sống, tanh khi vừa bị ngộ đọc và đồng thời tham khảo các trang kỹ năng sinh tồn về các phòng tránh ngộ độc thực phẩm để có một sức khỏe tốt hơn.

Ly Ly

Kỹ Năng Sinh Tồn

 

Comment FB