Kỹ Năng Sinh Tồn: Tẩy quần áo bị dính màu đơn giản

Kỹ Năng Sinh Tồn: Tẩy quần áo bị dính màu đơn giản

(kynangsinhton) –  Xử sao với bộ cánh yêu thích vì chút sơ sảy bị lem màu? Khoan tìm đến thuốc tẩy hay những hóa chất độc hại khác, bạn có thể áp dụng cách tẩy quần áo bị dính màu an toàn và cực hiệu quả sau!

Mẹo tẩy quần áo bị dính màu đơn giản

Hòa khoảng nửa ly nước cốt chanh tươi với bột giặt và ngâm khoảng 10-15 phút, sau đó xả lại với nước sạch. Tinh chất từ chanh không những giúp tẩy trắng mà còn khử mùi quần áo rất hiệu quả.

quan-ao-bi-dinh-mau-e1432002705348

Chanh là loại quả quá quen thuộc, nhưng tác dụng của chanh chưa chắc bạn đã biết hết. Khám phá xem chanh phát huy công dụng thế nào với sức khỏe nhé bạn!

Vẫn áp dụng mẹo tẩy quần áo dính màu bằng chanh nhưng theo 1 cách khác. Cách thực hiện: Đun sôi nồi nước sạch với 2-3 quả chanh tươi đã cắt lát mỏng. Sau khi tắt lửa, bỏ quần áo bị dính màu vào ngay lúc nước còn nóng. Ngâm khoảng 1 giờ sau đó giặt lại như bình thường.

meo-vat-gia-dinh-cach-tay-trang-quan-ao-bi-phai-mau-3

Bạn hòa 1/2-1 cốc chén dấm với bột giặt. Với những vết bẩn cứng đầu ở cổ áo, tay áo, bạn nên đổ trực tiếp dấm lên và chà sạch bằng bàn chải. Đừng lo lắng với mùi chua của giấm, sau khi xả sạch, mùi sẽ bay hết khi quần áo khô.

Bạn có thể dùng baking soda, bột nở để tẩy trắng quần áo bị lem màu. Cách thực hiện rất đơn giản: Hòa hai muỗng cà phê bột nở với nước, sau đó ngâm quần áo vào, cuối cùng giặt lại với nước. Để bảo đảm, lặp lại quy trình lần 2 trước khi đem phơi.

Tẩy quần áo dính màu bằng thuốc

Nếu vết bẩn, vết màu khó để giặt sạch bằng những mẹo tự nhiên với các nguyên liệu từ nhà bếp trên, bạn có thể sử dụng những loại thuốc dễ tìm sau:

Dung dịch tẩy trắng quần áo từ oxygen. Không nên chọn loại nước tẩy cho vải trắng, bởi thường sẽ gây bạc màu vải. Bạn có thể yên tâm với độ an toàn của nước tẩy oxygen, hóa chất trong thành phần chỉ tác động đến các vết bẩn trên bề mặt vải vóc, chứ không đả động gì đến màu nhuộm bên trong, cũng như gây hại cho da và hệ hô hấp của người lớn và cả trẻ nhỏ.

meo-vat-gia-dinh-cach-tay-trang-quan-ao-bi-phai-mau-2

Thuốc tím và chanh, bộ đôi này cũng có thể giúp tẩy vết lem màu của quần áo. Cách thực hiện: Nhỏ thuốc tím lên vết lem màu, sau đó nhỏ thêm vài giọt nước cốt chanh lên cùng vị trí đó. Sự kết hợp của thuốc tím và chanh sẽ ô-xy hóa màu, biết mất vết loang lổ, trả lại màu trắng như ban đầu cho vải vóc.

Ly Ly – ST

Kỹ Năng SInh Tồn

 

Comment FB