Kỹ năng sinh tồn: Làm gì ngay khi thang máy có dấu...

Kỹ năng sinh tồn: Làm gì ngay khi thang máy có dấu hiệu rơi???

(Kynangsinhton) - Bạn sẽ làm gì khi thang máy bạn đang đi bỗng đột ngột rơi tự do mà không có dấu hiệu sẽ ngừng lại? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn cách xử lý trong tình huống nguy hiểm này.

thangmay

Thang máy là thiết bị vận chuyển con người ở các tòa nhà cao tầng, các chung cư, các trung tâm thương mai, khu du lịch. Ngày nay thang máy đã tở nên quen thuộc và thiết yếu với người dân sống ở thành phố, các khu đô thị. Tuy nhiên thang máy là thiết bị máy móc nên vận hành sẽ không tránh được sự cố hỏng hóc, chính vì thế cần phải có những hiểu biết để xử lý nếu thang máy gặp sự cố.

Điều quan trọng là bạn cần bình tĩnh, tránh la hét và làm theo những bước sau:

1. Nhanh chóng nhấn vào tất cả các nút trong bảng button cabin. Khi bộ cung cấp điện khẩn cấp được kích động thì thang máy sẽ  không rơi thêm nữa.

thang-may-roi

2. Sau đó bạn hãy bám chặt vào tay cầm của thang máy, tay cầm sẽ giữ cho bạn một vị trí cố định không bị ngã hay đập đầu vào thành cabin thang máy khi mất thăng bằng.

3. Tiếp theo bạn cần dựa chắc lưng và đầu vào tường thang máy, tạo thành một đường thẳng đứng để bảo vệ lưng và cột sống tránh khỏi chấn thương mạnh

4. Cuối cùng là bạn hãy cong đầu gối lại mức nhiều nhất có thể để tạo thế uyển chuyển, giảm thiểu sự chấn động mạnh có thể làm gãy xương chân trong khi có sự cố va chạm mạnh.

Bạn có thể phòng tránh được tai nạn thang máy bằng cách sử dụng thang bộ, chỉ sử dụng thang máy khi thật cần thiết. Điều này còn có thể giúp bạn nâng cao sức khỏe nữa.

Kỹ năng sinh tồn

Comment FB