Người bạn sinh tồn: Những giống chó thông minh nhất thế giới

Người bạn sinh tồn: Những giống chó thông minh nhất thế giới

(Kynangsinhton) – Chó là loài vật trung thành và đôi khi là những người bạn thân thiết trong cuộc sống. Chọn một chú chó cho mình cũng là một cách sinh tồn thời hiện đại. Chó chăn cừu Đức, chó sục Nga đen, chó Rotti,… là ba trong số những giống chó thông minh nhất trong họ hàng nhà chó.

Border Collie

Chó Border Collie

Collie biên giới dẻo dai và rất giỏi trong việc chăn gia súc 

Border Collie là giống chó có nguồn gốc từ Anh, được dùng để chăn gia súc và săn đuổi. Border Collie được xem là một trong những chú chó thông minh hạng nhất bởi chúng có thể làm việc theo hướng dẫn hoặc chủ động thực hiện nhiệm vụ một cách cực kỳ nhanh nhạy theo bản năng.

Đây là giống chó chăn cừu đầy dũng cảm, chăm chỉ và không biết mệt mỏi, đặc biệt chúng có thể điều khiển bất cứ đàn gia súc nào mà không cần nhờ đến sự giúp sức của con người.

Ngày nay loài chó này còn được sử dụng để thi đấu các môn thể thao khác nhau và luôn giành thứ hạng cao trong bất kì cuộc tranh giải nào.

Poodle

Loài chó Poodle

Poodle bơi rất giỏi trong nước và không bị lạnh bởi lớp lông dày che phủ

Poodle là giống chó được dùng để săn vịt. Sở dĩ như vậy vì phần lông trên cơ thể có tác dụng che phủ các khớp và bộ phận quan trọng khác để giữ chúng không bị lạnh và bị thương khi ở dưới nước. Chúng có thể bơi rất giỏi trong nước lạnh và thường được sử dụng cho mục đích săn vịt hay các loài chim bắt cá trên mặt hồ.

Chó Poodle rất thông minh, nhanh nhạy, dễ huấn luyện và đáp ứng tốt yêu cầu của chủ. Chúng cũng có vẻ ngoài ưa nhìn, năng động và thích được chơi với con người.

German Shepherd

Loài chó German Shepherd

Chó chăn cừu Đức rất khỏe và trung thành với chủ

Chó chăn cừu Đức (ở Việt Nam còn gọi là chó Berger (bẹc giê)). Đây là giống chó đặc biệt thông minh và tuân thủ cực kỳ tốt mệnh lệnh của con người. Chúng rất trung thành và có khả năng bảo vệ chủ.

Chó chăn cừu Đức có thể được huấn luyện và học hỏi rất nhanh, hơn hẳn các loài chó khác. Cùng với sức vóc, sự nhanh nhạy khiến chúng được ưa chuộng sử dụng làm chó cảnh sát, chó bảo vệ và chó cứu hộ.

Golden Retriever

Chó thông minh Golden Retriever

Golden Retriever đặc biệt thông minh và có khả năng phát hiện mùi giỏi

Golden Retriever có kích thước trung bình, chúng luôn cư xử đúng mực, ưa hoạt động chơi đùa và trung thành với chủ. Chúng là loài rất thông minh, có khả năng truy tìm và phát hiện con mồi một cách nhạy bén. Do vậy, giống chó này thường được huấn luyện để săn mồi, tìm dấu vết hoặc làm chó đặc vụ để phát hiện ma túy.

Doberman Pinscher

Chó Doberman Pinscher

Doberman là giống chó hung dữ nhưng khỏe mạnh và thông minh

Doberman là giống chó khá hung dữ. Ở chúng hội tụ các đặc tính: nhạy cảm, nhiệt huyết, sức mạnh, bền bỉ, cực kỳ thông minh và dễ huấn luyện. Bởi những đặc tính này mà chúng thường được nuôi để giữ nhà hay canh gác.

Ở Việt Nam, nổi tiếng về sự thông minh phải kể đến giống chó Phú Quốc. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt chúng bởi xoáy trên lưng. Chó Phú Quốc được biết đến với sự dẻo dai, di chuyển nhanh, nhạy bén, dễ huấn luyện. Chúng thường được sử dụng cho các cuộc đi săn và có khả năng bảo vệ chủ rất tốt.

Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc rất dẻo dai và dễ huấn luyện

-st

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB

NO COMMENTS

Leave a Reply