Người có tửu lượng cao dễ thăng tiến hơn người không uống...

Người có tửu lượng cao dễ thăng tiến hơn người không uống rượu

bởi -
0 89

(Kynangsinhton) - Liệu bia rượu có làm bạn trở nên được ưa thích hơn? Các nhà nghiên cứu cho biết, đàn ông và phụ nữ thường xuyên nâng ly có vị trí xã hội cao hơn những người không đụng đến giọt cồn nào.

Thói quen uống bia rượu có thể cải thiện chỗ đứng xã hội của bạn, theo nghiên cứu mới của Trung tâm Sức khỏe Tâm thần và Nghiện ngập Canada.

kynangsinhton.vn-tuu-luong-cao

Xã hội đang lan truyền nhận thức không lành mạnh về thói quen uống bia rượu – (Ảnh: Shutterstock)

Trong cuộc khảo sát 357 thanh niên tại Ontario từ tháng 5 đến 7/2012, tiến sĩ Tara Dumas cho hay nhóm của bà phát hiện ở đàn ông, nhậu giúp họ nhận được sự vị nể của những người xung quanh.

Bên cạnh đó, uống bia rượu, không kể nhiều ít, đều giúp phụ nữ có được vị trí cao hơn trong xã hội, theo báo cáo đăng trên chuyên san Addictive Behaviors.

Đội ngũ chuyên gia cũng phát hiện trong cuộc nhậu, người nào uống nhiều nhất thường lại là người có vị trí xã hội cao nhất trong nhóm, đồng thời uống nhiều lại có khả năng thăng tiến cao hơn.

Các nhà khoa học lo ngại kết quả cuộc nghiên cứu này có thể ảnh hưởng đến những chương trình vận động ý thức về nguy cơ đến từ bia rượu.

Tuy nhiên nói như vậy không phải việc thành công không chỉ phụ thuộc vào khả năng uống rượu, nó chỉ là đòn bẩy cho những bước đệm của con người. Vì vậy điều quan trọng ở đây là bạn có một khả năng giao tiếp, xây dưng các mối quan hệ tốt – bạn dễ thành công hơn người chỉ lầm lì một chỗ.

Thành công nằm ở người biết cách gây dựng các mối quan hệ. Ảnh Reuter

Uống say bét nhè có thể khiến nhiều người đối mặt với nguy cơ sức khỏe, bao gồm tăng rủi ro bị chấn thương, ngộ độc cồn, bệnh gan

Theo Thanh Niên

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB

KHÔNG BÌNH LUẬN

Trả lời