Tuyệt kĩ tự vệ đường phố Phần 1: Chạy

Tuyệt kĩ tự vệ đường phố Phần 1: Chạy

(Kynangsinhton) – Xã hội dù có an toàn đến đâu thì trong cuộc sống đôi khi chúng ta vẫn luôn gặp phải những tình huống éo le, như bị cướp hoặc bị quấy rồi ở ngoài đường phố hoặc những nơi khác… Khi đã rơi vào hoàn cảnh “bất đắc dĩ” trên chúng ta cần bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết.

Chạy để tự vệ bản thân

1, Trong 36 kế thì “chuồn” vẫn là thượng sách. Cách hay nhất để đánh đó là…đừng đánh. Cố gắng quan sát và chạy thật nhanh khi những kẻ tấn công đang lơ là.

Tuyệt kỹ tự vệ đường phố: Bài học 1 - CHẠY (P1) - 1

Kế “chuồn” vẫn là thượng sách khi bị tấn công

2, Đếm. Nghe có vẻ hơi kì cục. “Sao, bây giờ không muốn yên đúng không? Muốn đánh không? Vén tay áo lên. Một, Hai….” và chạy. Cách đếm này khiến đối thủ hoàn toàn tập trung để sẵn sàng “chiến” với bạn, thế nhưng bạn lại bỏ chạy thành công khi anh ta còn đang chú ý vào nhịp đếm.

3, Biết làm thế nào để tự bảo vệ chính mình. Trong trường hợp bạn không thể chạy, bạn sẽ phải tự bảo vệ chính mình khi đó bạn phải biết tự vệ. Khi đó dù bạn biết võ thuật thì cũng nên bỏ qua những quy tắc sáo rỗng, bởi một cuộc chiến đường phố thì chẳng có luật lệ quy tắc nào hết.

4, Hãy cố gắng nói chuyện với 1 hoặc những kẻ tấn công vì sao họ lại muốn gây sự.

5, Cố gắng hít thở sâu, giữ bình tĩnh. Khi đối tượng tấn công chỉ có 1 bạn hãy bình tĩnh quan sát địa hình xung quanh để dễ có cơ hội chạy thoát thân. Còn khi bị một nhóm người tấn công, cách tốt nhất hãy lùi về phía bức tường để phản kháng, đó là cách giúp bạn không bị bao vây.

6, Không nên khinh thường đối thủ. Đây là một cuộc chiến vô nghĩa do vậy mục tiêu của bạn là giải thoát bản thân khỏi nguy hiểm, rắc rồi. Do vậy dù có võ hay không có võ, đối thủ có cao lớn hay nhỏ bé thì cách tốt nhất vẫn là nhanh chóng “phá vòng vây” để tránh khỏi những phiền toái không đáng có.

Những điều nên nhớ khi có va chạm đường phố

1, Không có chỗ cho sự cao thượng. Một khi bạn đã bạn đã ra tay giành phần thắng, hãy nhớ là phải ra đòn cho tới khi đối thủ bất lực.

2, Mục tiêu không phải để giành chiến thắng. Bạn cũng không nên làm kẻ tấn công bị thương hay gãy tay, gãy chân… Hãy nhớ chạy vẫn là cách tốt nhất để bạn tránh mọi rắc rối.

3, “Của đi thay người”. Khi đối diện với kẻ tấn công cầm vũ khí, hoặc đối diện với quá đông người cơ hội chiến thắng gần như bằng 0. Cách tốt nhất trong trường hợp này là “của đi thay người” để không phải bị “tiền mất tật mang”.

Tuyệt kỹ tự vệ đường phố: Bài học 1 - CHẠY (P1) - 2

Một cú đá vào hạ bộ chỉ làm cho đối thủ đau đớn chứ không tàn phế

4, Bạn có thể tung ra những ngón đòn tự do. Một cuộc chiến đường phố không luật lệ, quy tắc, bạn có thể cắn, véo, kéo tóc… và những đòn hiểm vào hạ bộ, mắt.

Tuy nhiên không nên đánh kẻ tấn công vào những khu vực có thể gây thương tật như cột sống, gáy, bởi như vậy bạn sẽ gặp phải muôn vàn rắc rối.

5, Điều quan trong khi chiến đấu đường phố là bạn phải giữ khoảng cách an toàn với đối thủ, hạn chế sức mạnh từ cú ra đòn của kẻ tấn công. Nên chủ động tránh né hoặc tấn công đối thủ trước, để luôn luôn chiếm thế thượng phong.

-st

Kỹ Năng Sinh Tồn

Comment FB